hotline

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

08/11/2017 | Răng sứ thẩm mỹ | 0 comment

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là một trong những phương pháp điều chỉnh lại cấu trúc răng, tăng tính thẩm mỹ cho răng giúp khuôn hàm đều  đẹp và chắc khoẻ hơn. Thế nhưng, răng khấp khểnh nên bọc sứ hay niềng răng? các bạn cần phải xem xét kĩ càng trước để đưa ra được sự lựa chọn chính xác.

bọc-rang-su-cho-rang-khap-khenh-1

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Tình trạng răng khấp khểnh, không đều là do tương quan giữa răng và xương hàm có sự mất cân đối. Ngoài ra, những thói quen lúc nhỏ như tật mút ngón tay, đẩy lưỡi… cũng khiến cho các răng trong giai đoạn mọc khi chưa cố định đã có sự lệch lạc.

Răng khấp khểnh có tác hại gì?

Trong giai đoạn thay răng sữa, răng sẽ thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có những răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm cho răng mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc răng thông thường. Những răng mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị những răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ và dẫn đến các răng mọc lệch lạc hay bị hô ra.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Lựa chọn mẫu sứ phù hợp

Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn ảnh hưởng và sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, đến khả năng ăn nhai. Với những răng chìa ra, thụt vào không theo trật tự trên cung hàm, việc vệ sinh là khá khó khăn, thức ăn có nguy cơ bị giắt kẽ rất cao, đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào các mảng bám trên răng và gây bệnh.

Xem thêm

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ RĂNG SỨ TOÀN SỨ

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI CẮM GHÉP IMPLANT

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Tuy không phải là giải pháp cho mọi tình trạng răng khấp khểnh nhưng bọc răng sứ lại khá hiệu quả trong trường hợp răng bị khấp khểnh ở mức độ nhẹ, khi chưa chưa có sự sai lệch về khớp cắn. Bọc răng sứ giúp mài chỉnh lại thế răng, chỉnh sửa kích cỡ của răng trong trường hợp răng to dài quá khổ.

Thao tác mài răng sẽ chỉnh sửa lại hình dáng răng, mão sứ chụp bọc lên trên được ướm vào cùi răng thật sao cho các răng phải có sự đều khít với nhau. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, không bị nhiễm màu thực phẩm và đảm bảo ăn nhai bình thường.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng hàm có tốt không?

Niềng răng cho răng khấp khểnh

Trong các trường hợp bị sai lệch khớp cắn hay răng khấp khểnh ở mức độ nghiêm trọng và bọc sứ không thể khắc phục được thì giải pháp thay thế chính là niềng răng. Để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh về đúng vị trí trên cung hàm, nha sỹ sẽ sử dụng khí cụ là mắc cài, khay niềng tác động di chuyển chân răng dần về vị trí đã tính toán sao cho đều khít nhất.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp giúp những răng không đều về đúng vị trí trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng đều đẹp hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Không những mang vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mà niềng răng còn giúp khớp cắn trở nên chuẩn xác, làm tăng lực nhai. Răng đều giúp thức ăn không bị nhét vào kẽ răng khấp khểnh, lệch lạc, hạn chế được tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng.

bọc-rang-su-cho-rang-khap-khenh

Niềng răng cho răng khấp khểnh nghiêm trọng

Quy trình chỉnh nha, sửa răng khấp khểnh sẽ diễn ra trong từ 12 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Sau đó, bạn phải đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định và cố định chân răng ở vị trí mới, không bị lệch lạc, lộn xộn nữa.

Muốn hàm răng đều đẹp như ý, chúng ta phải tìm được phương pháp chỉnh nha phù hợp. Vì vậy, để biết nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hay niềng răng tốt hơn? bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa – Họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen