hotline

Bọc răng sứ có bền không?

26/09/2017 | Tư vấn răng sứ | 0 comment

Bọc răng sứ có bền không? Bọc răng sứ duy trì được bao lâu? Những câu hỏi liên quan đến tuổi thọ của răng sứ là chủ đề được khách hàng quan tâm trước khi điều trị. Tuy nhiên, độ bền chắc của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thế nên chúng ta cùng đến với sự giải đáp chuyên sâu của Bác sỹ nha khoa nhé!

Răng sứ là lớp vật liệu được thiết kế giống răng thật về cả màu sắc lẫn hình dáng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô móm, lệch lạc nhẹ, răng bị xỉn màu, hoặc răng sứt mẻ, gãy vỡ,…Thế nhưng, bọc răng sứ có bền không? Răng sứ duy trì được bao lâu? các bạn hãy thoi dõi tiếp nội dung dưới đây của chúng tôi.

Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không?

Các mẫu răng sứ hầu hết đều tương đối mỏng, thế nên khách hàng cảm thấy lo lắng răng sứ sẽ giòn và dễ vỡ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bác sỹ nha khoa cho biết, chỉ cần chúng ta tiến hành bọc răng sứ đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách, răng sứ sẽ bền chắc dài lâu.

Quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn Châu Âu

Độ bền và thẩm mỹ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình trồng răng sứ. Dưới đây là quá trình bọc răng sứ tại Nha khoa uy tín, các bạn cùng thoi dõi:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng, nếu cần thiết có thể tiến hành chụp phim X – quang để kiểm tra cấu tạo răng cần bọc. Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp bọc răng sứ và loại răng sứ phù hợp với từng người.

Mài cùi và lấy dấu răng

Thao tác mài cùi răng là yếu tố quan trọng quyết định độ bền của răng sứ. Bác sỹ sẽ phải mài bằng máy siêu âm sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt để khi bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.

Lấy dấu răng

Với hệ thống phục hình CAD/CAM hiện đại, công đoạn lấy dấu hàm diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

boc-rang-su-co-ben-khong-2

Răng sứ thẩm mỹ và chắc chắn như răng thật

Thử sườn và đắp sứ

Thử sườn để kiểm tra xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa? Công đoạn này tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng để trồng sứ cố định lên răng cửa và hoàn tất quy trình bọc răng sứ bền chắc và thẩm mỹ.

Chế độ chăm sóc răng sứ khoa học

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần duy trì chế độ vệ sinh và chăm sóc như răng thật với những lưu ý như sau:

Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các kẽ răng

Khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sỹ  kiểm tra tình trạng răng miệng

Nếu chăm sóc răng khoa học, răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì được trong khoảng từ 7 – 10 năm. Bạn có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt và cười nói với hàm răng bọc sứ khỏe đẹp như ý.

boc-rang-su-co-ben-khong-3

Hàm răng đều đẹp như mong muốn

Ai cũng sẽ băn khoăn bọc răng sứ có bền không? Thế nhưng, chỉ cần chúng ta lựa chọn được Nha khoa uy tín để tiến hành phục hình, răng sứ sẽ khoẻ đẹp dài lâu.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen