hotline

Bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng

01/12/2014 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Như bạn đã biết, phương pháp bọc răng sứ đã khá phổ biến hiện nay, đây như là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,..v..v..và nhiều người thắc mắc bọc răng sứ có bị hôi miệng không ? Bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng ?

bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không

Bọc răng sứ thẩm mỹ có gây hôi miệng không

Bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không

Thực tế bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không , bạn sẽ nhận được câu trả lời của các nha sĩ là sẽ không có vấn đề hôi miệng nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đều đặn và thường xuyên theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu sau khi bọc răng sứ bạn vẫn bị hôi miệng có thì thể do các nguyên nhân sau:

  • Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn, vi khuẩn dễ bám vào dẫn đến hôi miệng.
  • Các cầu răng ở ngay phần nhịp (tại vị trí mất răng) làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật bên trong các khe bên dưới gây ra mùi hôi.
  • Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ nhưng sau đó mới phát hiện ra. Do đó, răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng.
  • Răng sứ không được gắn sát vào chân răng, chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào cùi răng thật bên trong, lâu ngày phân hủy và gây ra tình trạng hôi miệng.

Các loại răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của nước bọt, hóa chất, vi khuẩn,… răng sứ kim loại bị oxi hóa sẽ làm kích ứng cho răng thật và nướu, gây ra mùi khó chịu cho răng miệng. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây hôi miệng không phải do trồng răng sứ thẩm mỹ mà do một số nguyên nhân dưới đây : – Bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ – Người bệnh bị lở loét do trong quá trình ăn nhai cắn phải môi má. – Người bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa – Người bệnh có tiền sử bị hôi miệng – Vệ sinh răng miệng kém,…v..v..

Để khắc phục tình trạng hôi miệng bạn nên vệ sinh rặng miệng sau phục hình răng một cách cẩn thận, tỉ mỉ và sạch sẽ. Ngoài việc chải răng hàng ngày bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để luồng lách vào từng kẽ nhỏ, lấy sạch các vụn thức ăn đọng lại.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen