hotline

Cạo vôi răng là gì?

21/09/2017 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 0 comment

Cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng có tác dụng như thế nào và được thực hiện ra sao? Chúng ta sẽ cùng thoi dõi những phân tích chuyên sâu của Bác sỹ nha khoa về phương pháp loại bỏ mảng bám cao răng hiệu quả này ngay sau đây.

Cao răng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi,…Vì vậy, khi chân răng bắt đầu xuất hiện những mảng bám xù xì, chúng ta nên đến Nha khoa để cạo vôi răng càng sớm càng tốt.

cao-voi-rang-la-gi-1

Cạo vôi răng gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng

Cạo vôi răng là gì?

Là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản, cạo vôi răng giúp loại bỏ hết máng bám được hình thành từ carbonat canxi, phosphate, cặn của thức ăn dư thừa, các chất khoáng, vi khuẩn và xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Bằng dụng cụ siêu âm chuyên dùng, Bác sỹ sẽ nhẹ nhàng lấy hết những lớp cao răng bám chắc ở quanh chân răng, ngăn chặn bệnh lý răng miệng và cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng.

Vì sao phải cạo vôi răng định kỳ?

Như đã chia sẻ ở trên, những mảng bám vôi răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hàm răng của chúng ta. Vì vậy, tiến hành cạo vôi răng định kỳ sẽ giúp:

Ngăn chặn một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Vi khuẩn trú ẩn trong các mảng bám cao răng gây ra một số bệnh như lở miệng, sâu răng, hôi miệng, viêm họng, bệnh tim mạch,… Thế nên, chúng ta cần phải cạo vôi răng định kỳ để ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm này, bảo vệ hàm răng luôn chắc khoẻ.

cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì?

Phòng tránh tình trạng viêm nướu

Viêm nướu có thể dẫn tới tình trạng rụng răng sớm hoặc làm tụt nướu khiến cấu tạo và chức năng răng miệng bị giảm sút, mà một trong những nguyên nhân gây viêm nướu chính là cao răng. Do đó, lấy cao răng sẽ giúp chúng ta phòng tránh viêm nướu một cách hữu hiệu.

Tăng thẩm mỹ cho hàm răng

Hàm răng sẽ trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn khi không có sự tồn tại của những mảng bám tối màu quanh chân răng. Hơn nữa, khi vôi răng được làm sạch sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn giúp bạn tự tin giao tiếp với người đối diện.

Thời gian cạo vôi răng mất bao lâu?

Quy trình cạo vôi răng được tiến hành hết sức đơn giản và nhẹ nhàng. Thông thường, thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút tuỳ thuộc vào tình trạng và độ dày của lớp vôi răng.  

Hiện nay, việc lấy vôi được thực hiện bằng máy siêu âm thế hệ mới giúp làm sạch hết cao răng trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, thiết bị này hạn chế tối đa tác động cơ học nên không làm tổn thương men răng và không gây ê nhức răng.

cao-voi-rang-la-gi-3

Hàm răng sạch bóng chỉ sau 1 lần điều trị

Tại một số nha khoa uy tín, bạn sẽ được lấy vôi răng bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler. Loại máy này sử dụng độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, hạn chế tổn thương vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho khách hàng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được cạo vôi răng là gì rồi phải không nào? Hãy đến Nha khoa thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện và loại bỏ vôi răng ngay, bảo vệ sức khoẻ răng hàm các bạn nhé!

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen