hotline

Cạo vôi răng ở đâu tốt?

27/10/2017 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 0 comment

Vôi răng là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, tụt nướu,… Vậy nên bạn cần phải nhanh chóng lựa chọn địa chỉ cạo vôi răng ở đâu tốt? để loại bỏ nguy cơ răng rụng sớm, ảnh hưởng đến đời sống và sức khoẻ.

Ai cũng có thể bị vôi răng tấn công làm hại chân răng và nướu bất cứ khi nào? Thế nên, việc chuẩn bị cho mình một địa chỉ cạo vôi răng ở đâu tốt? là vô cùng quan trọng.

Tác dụng của việc cạo vôi răng định kỳ

Những mảng bám vôi răng nếu được loại bỏ kịp thời sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khoẻ răng hàm tốt hơn bởi:

Ngăn chặn một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Vi khuẩn trú ẩn trong các mảng bám cao răng gây ra một số bệnh như lở miệng, sâu răng, hôi miệng, viêm họng, bệnh tim mạch,… Do đó, tất cả chúng ta cần phải cạo vôi răng định kỳ để ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm này, bảo vệ hàm răng chắc khoẻ và trắng sáng.

Cạo vôi răng ở đâu tốt?

Cạo vôi răng ở đâu tốt?

Phòng tránh tình trạng viêm nướu

Viêm nướu là bệnh nha khoa khá nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới tình trạng rụng răng sớm hoặc làm tụt nướu khiến cấu tạo và chức năng răng miệng bị giảm sút. Thế nên, muốn phòng tránh viêm nướu một cách hữu hiệu, trước tiên bạn phải loại bỏ hết lớp cao răng bám cứng ở chân răng càng sớm càng tốt.

Tăng thẩm mỹ cho hàm răng

Loại bỏ hết cao răng sẽ giúp hàm răng sáng bóng và sạch sẽ hơn. Hơn nữa, khi vôi răng được làm sạch sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn giúp bạn tự tin giao tiếp với người đối diện.

Cạo vôi răng ở đâu tốt?

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để cạo vôi răng là vấn đề cùng quan trọng bởi nếu quá trình thực hiện không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi và chân răng. Vậy quy trình cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?

cao-voi-rang-o-dau-tot-2

Cạo vôi răng phải đảm bảo đúng kỹ thuật

Tư vấn và thăm khám

Bác sỹ sẽ tiến hành để kiểm tra tổng quát tình trạng răng hàm và xác định mức độ dày của vôi răng để có giải pháp xử lý phù hợp.

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Với những đầu Insert chuyên dùng sẽ không có cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng. Công nghệ cạo vôi răng này được đánh giá là hiện đại và hiệu quả hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng ở cổ răng và vôi dưới nướu.

Riêng đối với vôi răng nằm sâu dưới nướu, việc cạo vôi răng cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng nằm ở bề mặt răng. Để xử lý tình trạng này, các bác sỹ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

Đánh bóng răng

Bác sỹ dùng một chổi và chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

cao-voi-rang-o-dau-tot-3

Hàm răng trắng sạch sau khi loại bỏ vôi răng

Súc miệng và kiểm tra kết quả

Bác sỹ sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra thật kĩ xem liệu có còn mảng bám cao răng nào mắc lại trên răng không? Và cuối cùng, Bác sỹ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khoa học để ngăn chặn vôi răng quay trở lại.

Nếu soi gương thấy chân răng bắt đầu xuất hiện những mảng bám màu vàng, bạn hãy tìm hiểu cạo vôi răng ở đâu tốt? để loại bỏ hết lớp cao lì lợm này, bảo vệ sức khoẻ răng miệng tốt nhất.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen