hotline

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

26/06/2017 | Tư vấn Implant | 0 comment

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không thưa bác sĩ? Tôi muốn thực hiện cấy trụ Implant vào chỗ bị mất răng nhưng nghe bảo khi đặt trụ rất dễ có biến chứng và nguy hiểm xảy ra. Liệu rằng nó có ảnh hưởng sức khỏe không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thế Hà)

Bác sĩ tư vấn: 

Chào Thế Hà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Cấy ghép trụ Implant là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt một trụ nhỏ Implant vào vị trí mất răng rồi tiến hành trồng răng giả lên phía trên. Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titan chuyên dụng, có khả năng tương thích cao với môi trường khoang miệng nên không gây ra bất cứ vấn đề nguy hiểm hay biến chứng gì.

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 1

Trụ Implant đặt vào xương qua hàm

Đồng thời cấy ghép trụ implant là một ca phẫu thuật phức tạp nên yêu cầu thực hiện là những y bác sĩ có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm đầy đủ nên thực hiện an toàn và không gây đau đớn. Phương pháp này chỉ tác động trực tiếp vào vị trí khuyết điểm chứ không cần tiến hành mài các răng xung quanh cũng không cần tháo lắp răng giả như các phương pháp thông thường. Chính vì vậ, cấy ghép trụ Implant mang lại cảm giác thoải mái và tự tin cho khách hàng, đồng thời giúp việc ăn uống và phát âm trở nên dễ dàng hơn. Từ đó khách hàng có thể yên tâm hơn về vấn đề cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Tuy nhiên phương pháp này đang được sử dụng nhiều và không phải nơi nào cũng đảm bảo kết quả thực hiện. Do đó bạn bên tìm trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn điều trị hợp lí từ bác sĩ có chuyên môn.

Cấy ghép trụ Implant thực hiện như thế nào?

Để thực hiện cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành theo một quy trình đầy đủ các bước từ thăm khám tư vấn cho đến điều trị, chăm sóc hậu phẫu. Bạn có thể tham khảo quy trình sau đây:

Thăm khám và tư vấn răng miệng

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 2

Bác sĩ khám và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ hỗ trợ để khám và kiểm tra xác định nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lí của nha sĩ. Sau đó vệ sinh và xử lí các vấn đề về răng miệng nếu có.

Chụp phim và lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ chụp phim xương quai hàm, để xác định cấu trúc bên trong khoang miệng. Đồng thời lấy dấu hàm để nắm được các chỉ số và chọn kích thước trụ Implant sao cho phù hợp với khuyết điểm.

Gây tê và chuẩn bị phẫu thuật

Ở bước này, để khách hàng yên tâm và không lộ đau đớn, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê liều nhẹ cho khách hàng. Đồng thời chuẩn bị phòng phẫu thuật, dụng cụ cũng như các máy móc phù hợp.

Tiến hành cấy trụ Implant

Cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không? 3

Bác sĩ cấy trụ cho khách hàng

Bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ ở nơi mất răng rồi đặt Implant vào đó. Sau đó khâu và đóng vít lại chắc chắn để răng giả sẽ được cố định vào xương quai hàm.

Tái khám và điều chỉnh

Sau khoảng 1 tuần, trụ Implant sẽ có sự tương hợp với các vùng mô và tổ chức thần kinh ở đây. Chính vì vậy, bạn nên tái khám để kiểm tra sức khỏe cũng như điều chỉnh lại răng cho đều và đẹp hơn.

Những thông tin vừa rồi của chúng tôi đã cung cấp cho bạn Thế Hà hiểu rõ hơ về cấy ghép trụ Implant có ảnh hưởng sức khỏe không. Hãy đến các trung tâm nha khoa gần nhất để thực hiện phương pháp này.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen