hotline

Chỉnh nha là gì? Các kĩ thuật chỉnh nha hiện nay?

27/06/2017 | Tin tức nha khoa | 0 comment

Chỉnh nha là gì là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Đây là một phương pháp nén chỉnh răng hàm mang lại hiệu quả rất tốt với tình trạng khuyết tật ở răng hàm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha như: chỉnh nha cố định, chỉnh nha tháo lắp, phẫu thuật chỉnh nha,… Để các bạn hiểu rõ và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với chi phí, thời gian, tình trạng răng miệng của mình, các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là một nhánh nhỏ trong kỹ thuật chỉnh nha răng hàm mặt nhằm điều chỉnh những sai lệch của răng hàm như răng mọc chen chúc, tình trạng hô móm, răng mọc lệch lạc sang một bên, răng nghiên.

Chỉnh nha là gì? Các kĩ thuật chỉnh nha hiện nay? 1

Niềng răng chỉnh nha giúp bạn có hàm răng đẹp hơn. Vậy chỉnh nha là gì?

Trong kỹ thuật chỉnh nha, bác sỹ nha khoa sẽ sử dụng các khí cụ, mắc cài để sinh lực kéo, đẩy răng của bạn theo một hướng nhất định để hàm răng bạn được đều, và các răng mọc đúng vị trí. Quá trình kéo đẩy như vậy sẽ làm răng lung lay ở mức nhẹ và đồng thời hình thành quá trình tiêu xương và tạo xương hàm mới trên đoạn đường răng di chuyển.

Các kĩ thuật chỉnh nha hiện nay

Kỹ thuật chỉnh nha cố định

Chỉnh nha cố định là gì ? Đây là phương pháp sử dụng khí cụ để gắn và dán lên bề mặt răng, qua đó bác sỹ sẽ dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Các khi cụ mắc cài đó sẽ được gắn cố định lên bề mặt răng trong suốt quá trình niềng răng. Các khí cụ này sẽ được tháo ra khi quá trình niềng răng hoàn tất và có kết quả được như mong đợi.

Chỉnh nha là gì? Các kĩ thuật chỉnh nha hiện nay? 2

Có nhiều loại niềng răng được áp dụng

Chỉnh nha có định có rất nhiều ưu điểm như kết quả niềng răng mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng răng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm trên thì niềng răng cố định sẽ gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng, thời gian kéo dài từ 1 -3 năm. Với thời gian như vậy rất dễ hình thành các mảng bám vôi răng. Nhưng bạn có thể yên tâm, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh và chăm sóc răng miệng hợp lý trong suốt quá trình chỉnh nha.

Để hiểu hơn về chỉnh nha là gig cũng như nắm vững các phương pháp chỉnh nha hiệ nay, bạn cần có sự cân nhắc và tìm hiểu trước để chọn ra phương pháp phù hợp.

Chỉnh nha cố định 1 hàm

Đây là kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng cho 1 hàm trên, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được.

Với những ai đáp ứng được những yếu tố sau, thì có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha 1 hàm để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian.

Chỉnh nha là gì? Các kĩ thuật chỉnh nha hiện nay? 3

Niềng răng trong suốt giúp răng đẹp

Hàm dưới các răng mọc chuẩn, các răng mọc cân đối, không lệch lạc.

Chỉ có hàm răng trên mọc lệch lạc so với hàm răng dưới, bác sỹ sẽ tiến hành kéo hàm răng trên để cân đối khớp căn hai hàm.

Chỉnh nha cố định mắc sứ

Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ bằng sứ, đặc trưng được lấy luôn cho tên gọi để thấy sự khác biệt.

Ưu điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, do chất liệu được làm bằng sứ nên màu sắc giống răng thật, nhưng mắc cài loại này hơi dày nên bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ vẫn đạt hiệu quả cao như các phương pháp trên nên ngày càng được nhiều người ưu chuộng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chỉnh nha là gì và các kỹ thuật chỉnh nha hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc về những phương pháp này và không biết tình trạng răng miệng của mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp thì hãy liên hệ trung tâm nha khoa uy tín gần nhất để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen