hotline

Có nên bọc răng sứ không ?

13/11/2014 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bọc răng sứ vẫn có một số khuyết điểm khiến người dùng lo ngại. Vậy có nên bọc răng sứ không ? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Răng xấu có nên bọc răng sứ không ?

Để giúp giải quyết điều thắc mắc có nên bọc răng sứ không khi răng xấu, xỉn màu, mòn men,.. Các bạn có thể tham khảo những trường hợp nên bọc răng sứ dưới đây

Có nên bọc răng sứ không

Hình ảnh bọc răng sứ toàn sứ

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người

– Dấu hiệu răng đổi màu, biến sắc nặng, không thể chữa khỏi bằng những cách tẩy trắng răng.

– Trường hợp những chiếc răng bị vỡ lớn thì nên bọc lại răng sứ. Có nhiều người nghĩ trám răng là sẽ được nhưng thực ra không phải, vết trám đó sẽ nhanh sút ra trong thời gian khắn khi bạn ăn nhai thức ăn. Chỉ có bọc răng sứ thì mới giúp bạn cố định, trước tiên bác sĩ sẽ mài cùi răng nhỏ lại để chụp mão sứ, nhưng nhiều trường hợp bác sĩ cũng sẽ lấy tủy nếu không bạn sẽ bị đau nhức.

– Chỉ định bọc răng sứ đối với những răng chết tủy. Những răng bị chết tủy sẽ mất đi sự đàn hồi khi đó sẽ giòn, dễ gãy hơn và biến màu thâm đen không những mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có thể làm cho cả hàm răng xô lệch đi. Bọc răng sứ để giúp cho chiếc răng chắc và bạn thoải mái ăn nhai hơn.

– Trường hợp răng đang bị nhiễm màu (nhiễm màu tetracyline, hút thuốc, mặt răng khiếm khuyết không láng bóng, bị xỉn hay ố vàng…) thì răng sẽ được mài bớt đi sau đó sử dụng miếng dán sứ dán lên bề mặt của răng.

bọc răng sứ tốt nhất
bọc răng sứ tốt nhất

– Trường hợp răng thưa, răng chen chúc, răng dị dạng thì nên bọc răng sứ để giúp các răng trở nên ngay ngắn hơn giúp tạo nét thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ để đảm bảo ăn nhai, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn

Nếu bạn đang nằm trong những trường hợp vừa kể trên thì bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng xấu. Dù răng ở vị trí nào hay có chức năng nào khi nó đã bị những ảnh hưởng thì không thể nào giữ vững các chức năng được nữa, do đó cần bọc răng sứ để giúp bảo vệ cùi răng và giữ chân răng, giúp bạn có thể ăn uống thoải mái hơn, đồng thời có được vẽ đẹp tự nhiên với hàm răng của mình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen