hotline

Có nên đi niềng răng không?

26/10/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Răng bị hô móm, lệch lạc và khấp khểnh,…có nên đi niềng răng không? là băn khoăn của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này. Để giúp mọi người tự tin với lựa chọn của mình, chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về kỹ thuật niềng răng.

Niềng răng hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người đang gặp vấn đề về cấu trúc răng hàm như răng khấp khểnh, lệch lạc hoặc hô móm. Tuy nhiên, khi nhìn thấy hệ thống mắc cài và dây cung chỉnh nha, nhiều khách hàng cảm thấy lo ngại rằng có nên đi niềng răng không?

Có nên đi niềng răng không?

Nếu còn lo lắng hoặc nghi ngại niềng răng có tốt không? nghĩa là bạn chưa thật sự hiểu rõ về phương pháp này. Bởi vì, độ an toàn và hiệu quả chỉnh nha khi sử dụng khí cụ niềng răng đã được ghi nhận qua quá trình điều trị thực tế với hàng triệu khách hàng đã sở hữu hàm răng đều đẹp sau thời gian đeo niềng.

Có nên đi niềng răng không?

Có nên đi niềng răng không?

Không xâm lấn, cắt chỉnh và đụng chạm dao kéo, niềng răng là quá trình dịch chuyển răng về vị trí thích hợp trên khuôn hàm bằng lực cơ học được tạo ra từ khí cụ chỉnh nha. Tuỳ thuộc vào mức độ sai khác và cấu trúc xương hàm của mỗi người, bác sỹ sẽ tư vấn loại niềng răng chỉnh nha phù hợp để khách hàng nhanh chóng có được hàm răng khoẻ đẹp như ý.

Lưu ý khi niềng răng chỉnh nha?

Phương pháp niềng răng yêu cầu kỹ thuật cao, thế nên để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất, các bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Cũng như  tất cả các ca điều trị, niềng răng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ răng miệng. Vì vậy, để có một quy trình chỉnh nha diễn ra an toàn và hiệu quả,  điều đầu tiên cần quan tâm chính là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ Bác sỹ Răng Hàm Mặt giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến.

co-nen-di-nieng-rang-khong-3

Niềng răng giúp hàm răng đều đẹp như ý

Chế độ chăm sóc hợp lý

Trong suốt quá trình đeo mắc cài chỉnh nha, các bạn cần chú ý thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học theo hướng dẫn của bác sỹ, bao gồm: Khám răng định kỳ, vệ sinh răng miệng đúng cách, không nên ăn thức ăn dai và cứng,…Đây là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả niềng răng, các bạn hãy chú ý để tối ưu thời gian cũng như kết quả chỉnh nha nhé!

co-nen-di-nieng-rang-khong-2

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng chỉnh nha an toàn

Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ khi quyết định gắn mắc cài bởi vì quá trình chỉnh nha diễn ra tương đối lâu (khoảng từ 1,5  – 3 năm). Nếu bạn không kiên trì đeo niềng theo lời dặn của Bác sỹ, công sức bỏ ra sẽ “đổ sông đổ bể” và hàm răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh,…sẽ không có cơ hội thay đổi.

Một số trường hợp đang trong liệu trình điều trị bệnh mãn tính sẽ được chỉ định niềng răng vào thời điểm thích hợp. Do đó, bạn nên đến Nha khoa thăm khám sức khoẻ tổng quát để biết chính xác có nên đi niềng răng không?

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen