hotline

Có nên lấy tủy khi làm răng sứ ?

04/01/2017 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Phục hình răng sứ là giải pháp phục hình răng hoàn hảo và tiên tiến hiện nay, tính cả về độ bền, giá trị sử dụng và thẩm mỹ. Một vấn đề được nhiều người quan tâm, là có nên lấy tủy khi làm răng sứ? Việc lấy tủy trước khi làm răng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Thông thường, việc lấy tuỷ chỉ áp dụng cho những trường hợp tuỷ bị viêm nhiễm do sâu răng nặng hoặc viêm chân răng,…Thế nên, để biết chính xác có nên lấy tuỷ khi làm răng sứ hay không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến Bác sỹ nhé!

Có nên lấy tủy khi làm răng sứ Có nên lấy tủy khi làm răng sứ không?

Có nên lấy tủy khi làm răng sứ ?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình lý tưởng cho những trường hợp như răng sứt mẻ, răng xỉn màu, răng hô móm hoặc thưa nhẹ,…Vậy lấy tuỷ trước khi bọc sứ có phải là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả khách hàng?

Lấy tủy răng là gì?

Trong nha khoa, lấy tủy răng là thao tác và giai đoạn thường gặp trong quá trình phục hình hay điều trị các bệnh về răng miệng. Trong đó, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm chạy dọc theo chân răng, phòng tránh nhiễm trùng, tạo nền cho bước phục hình răng sứ.

Có nên lấy tủy khi làm răng sứ
lấy tủy khi làm răng sứ

Lấy tủy răng có hại không?

Tủy răng, vốn là bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng, góp phần giúp cho hàm răng chắc khỏe. Nhờ có tủy răng, phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm được vững chắc.

Lấy tủy răng, cũng là bước tiến của nha khoa hiện đại, không cần phải loại bỏ cả chiếc răng như các biện pháp điều trị trước đây, mà chỉ cần lấy tủy. Và hiện nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào có thể chứng minh, việc lấy tủy có hại hoặc gây nên những bệnh về răng khác, nếu được điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.

Xem thêm:

Thế nhưng, nếu không thật sự cần thiết thì bạn cũng không nên lấy tủy răng. Và giải pháp này nên hạn chế bởi vì răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy, còn mô thật. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận.


Bọc răng sứ có phải lấy tủy không là băn khoăn của nhiều người khi đến nha khoa

Chính vì vậy, để loại bỏ đi những lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không lấy tủy răng có hại không , bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa thật sự uy tín, có máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao để xác định bệnh răng miệng cụ thể và chính xác, tư vấn và lựa chọn giải pháp điều trị khoa học sao cho phù hợp và tiết kiệm, và quan trọng là bảo vệ được mô răng thật, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải điều trị tủy thì cũng được thực hiện tốt, phòng tránh tai biến và hậu quả sau này.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen