hotline

Kỹ thuật trồng răng Implant có khó không

24/11/2014 | Tư vấn Implant | 0 comment

Mất răng không những khiến bạn trông “khó coi” vì những khoảng trống bất thường trên răng mà còn gây nên những khó khăn trong ăn uống và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, không ít phương pháp trồng răng giả được áp dụng để phục hồi răng. Trong đó, kỹ thuật trồng răng Implant được giới chuyên gia và khách hàng đánh giá cao.

kỹ thuật trồng răng implant
Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện thế nào

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant là gì

Trồng răng Implant có một ưu điểm mà không phải phương pháp trồng răng nào cũng có thể có được, đó là khả năng hạn chế sự tiêu xương xương hàm diễn ra khi bị mất răng. Nếu như trồng răng theo phương pháp cầu sứ hay trồng răng giả tháo lắp răng chỉ được cố định bằng cách sử dụng cầu nối hoặc vật liệu để “buộc” vào răng khác, không thể hoạt động một cách độc lập là phải nhờ sức đỡ của các răng xung quanh. Về lâu dài, các răng xung quanh có thể bị lung lay do bị quá tải và có thể bị mất răng.

Với kỹ thuật trồng răng Implant, trụ Implant sẽ được đưa vào chân răng đóng vai trò như một chân răng thật, giúp răng hoạt động một cách độc lập. Bên cạnh đó, do lực nhai vẫn được truyền xuống hàm thông qua Implant, nhờ đó, xương hàm vẫn tiếp tục phát triển, duy trì mật độ xương.

Kỹ thuật trồng răng Implant được thực hiện có khó không?

Kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng khác, vì vậy có nhiều yêu cầu khắc khe hơn về sức khỏe của bệnh nhân cũng như kĩ thuật của người thực hiện cấy ghép Implant.

Để một ca Implant đạt kết quả tốt đòi hỏi nhiều yếu tố như xương hàm phải còn chắc khỏe để nâng đỡ tốt cho trụ Implant. Bên cạnh đó những răng kế cận cũng ít nghiêng ngã.

Có thể bạn quan tâm

Để thực hiện trồng răng Implant, ngoài việc bác sĩ thực hiện phải  vững chuyên môn, dự đoán được các tình huống có thể xảy ra khi cấy ghép Implant để xử lí tốt mọi tình huống thì các loại máy móc hỗ trợ cũng đóng vai trò quan trọng không kém giúp bác sĩ bác sĩ thu thập những thông tin chính xác về tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ điều trị chuẩn xác, giúp nâng cao hiệu quả.

kỹ thuật trồng răng implant

Những lưu ý khi trồng răng Implant

  • Nên thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi mất răng hoặc sớm nhất có thể để hạn chế tiêu xương.
  • Nếu bệnh nhân thường xuyên hút thuốc là phải bỏ thuốc lá trước khi có ý định trồng răng bằng Implant vì nicotin sẽ làm cản trở quá trình tích hợp xương khiến răng Implant dễ bị đào thải.
  • Trong quá trình chờ tích hợp xương, bạn không nên ăn thức ăn quá cứng, tránh tác động ngoại lực vào cũng cắm ghép implant.
  • Giữ vệ sinh răng miệng mỗi ngày, súc miệng bằng nước muối để tránh bị viêm răng lợi, đặc biệt tại vị trí cắm Implant đễ giúp quá trình tích hợp xương thuận lợi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY



goi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen