hotline

Làm gì khi răng sứ bị lung lay ?

25/12/2014 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Răng sứ và công nghệ bọc răng sứ với chức năng phục hình răng thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu làm đẹp răng ngày càng lớn của con người trong đời sống hiện đại. Phục hình thẩm mỹ cho răng bằng răng sứ khắc phục hạn chế của răng kim loại vốn dễ đổi màu, chưa được kiểm chứng độ an toàn cho răng, phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường, cho bạn tự tin hòa nhập vào cuộc sống. Nhưng nên làm gì khi răng sứ bị lung lay?

Lam gi khi rang su bi lung lay 03

Làm gì khi răng sứ bị lung lay

Làm gì khi răng sứ bị lung lay

Các loại răng sứ hiện nay (răng sứ Venus, răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia…) đều có độ bền cao từ 20 – 25 năm. Và cũng phải nói thêm răng, việc lựa chọn răng kim loại hay răng sứ… đều không ảnh hưởng đến chân răng, nhưng trong một số trường hợp, do tác động của ngoại lực, răng sứ bị lung lay, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Trước hiện tượng này, bạn nên đến phòng nha để thăm khám và xác định nguyên nhân cũng như được tư vấn cách khắc phục cụ thể. Tựu chung lại, răng sứ lung lay ở vào hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Lung lay cùi răng thật do bệnh lý về răng miệng

Hiện tượng này xuất phát từ thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách của bạn. Sự phát triển của vi khuẩn trong mảng bám răng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng. Tưởng chừng đơn giản, nhưng thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ làm tích tụ lớp vi khuẩn này, lâu ngày hình thành màng trong suốt trên răng, dần bị khoáng hóa thành vôi răng, gây viêm nướu, đồng thời cũng phá hủy mô đỡ răng, làm cho nướu tách khỏi mặt răng, tiêu xương, hình thành ổ mủ, gây tổn thương nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Vì vậy cũng làm cùi răng thật bọc trong răng sứ bị lung lay, cấu trúc răng không còn vững chắc sau khi cấy ghép răng sứ.

Lam gi khi rang su bi lung lay 02
răng lung lay nên xử lý thế nào?

Khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần bạn tập cho mình thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn hoặc thức ăn bám ở kẽ răng, đánh răng 3 lần/ ngày. Và đặc biệt, 6 tháng 1 lần bạn nên định kỳ cạo vôi răng và kiểm tra răng miệng, cũng như tình trạng của răng sứ đã bọc hoặc cấy ghép vào răng miệng để vệ sinh và tầm soát bệnh về răng miệng, sao cho duy trì được độ bền và màu sắc của răng sứ.

Trường hợp 2: Mão răng lung lay do kỹ thuật phục hình

Khi bạn vệ sinh răng miệng tốt, thân răng thật cũng tốt, nhưng răng sứ vẫn bị lung lay, có thể bạn đang ở trường hợp kỹ thuật phục hình răng sứ chưa đảm bảo. Chính vì vậy, bạn sẽ gặp hiện tượng cầu răng không khít với cùi răng thật, tạo ra nhiều kẽ hở. Những kẽ hở này vừa tạo cảm giác lung lay không thoải mái, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên nhiều bệnh về răng miệng.

Xem thêm:

làm gì khi răng sứ bị lung laynên tái khám để kiểm tra và sữa chữa tình trạng lung lay của răng

Một điều đáng lưu ý để có kết quả bọc răng sứ như ý là bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là phần mềm chuyên dụng CAD/CAM (computer-aided design and computer-aided manufacturing), lên khung sườn hoàn hảo, cho thông số đo chính xác với răng của khách hàng đến từng milimet, hầu như không có sự sai khác, không lung lay, an toàn. Ghi nhớ các việc cần phải làm gì khi răng sứ bị lung lay để xử lí tốt các tình khi răng sứ lung lay.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen