hotline

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

29/06/2017 | Tẩy trắng răng | 0 comment

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà? Thời gian duy trì màu sắc răng trắng sắng sau khi tẩy trắng răng hoàn toàn dựa vào cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của người bệnh. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

Vấn đề sau khi tẩy trắng răng

Hiệu quả của việc tẩy trắng răng còn phụ thuộc nhiều vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ ăn uống của mỗi người. Răng bị vôi hóa cao thì cần thời gian tẩy trắng kéo dài, nhưng lại giữ được độ trắng sáng lâu hơn so với răng có mức vôi hóa thấp. Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều chất tạo màu răng sẽ dễ khiến răng bị sậm màu lại nhanh hơn.

Đa phần màu sắc răng sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 – 12 tháng đầu tiên. Sau đó sẽ giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn so với màu sắc trước tẩy. Một số người có thể giữ gìn màu đến 3 – 4 năm. Song, sau khi tẩy trắng răng, răng sẽ thường trở nên nhạy cảm hơn. Một số người sau khi lấy cao răng xong, răng lại đổi màu xỉn hơn, nguyên nhân là răng đã được sử dụng bởi chất axit sulfuric để tẩy trắng.

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG BỊ THƯA

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Nên trám răng 2 tuần sau tẩy trắng

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà? Theo các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh nên chờ 2 tuần sau khi tẩy trắng răng mới tiến hành trám răng. Khi đó màu sắc răng ổn định và chắc chắn chất tẩy cũng đã phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng chất tẩy còn lại trong răng có thể sẽ ngăn cản quá trình kết dính của chất trám composite.

 lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà (

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Nên chải răng ít nhất là 2 lần/ngày, dùng chỉ tơ nha khoa 1 lần/ngày. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi những chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại là dùng kem đánh răng thường có chứa fluor.

Khám răng định kì 6 tháng/ lần

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần là lời khuyên của chuyên gia để các bác sỹ có thể kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng của bạn. Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc thì nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.

Lưu ý khi uống những loại nước sậm màu, hãy sử dụng ống hút khi uống nước để tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Nên chải răng, súc miệng răng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà (

Thực phẩm nên tránh sau tẩy trắng 24h

  • Cà phê hoặc trà nên tuyệt đối tránh bởi chúng có thể khiến răng đen trở lại rất nhanh sau khi tẩy trắng răng
  • Rượu vang đỏ hoặc các loại nước giải khát màu
  • Mù tạc và nước sốt cà chua, tương ớt, nước tương
  • Đối với các bạn gái, nên hạn chế sử dụng son môi trong khoảng thời gian này
  • Thực phẩm có thể dùng ngay sau tẩy trắng
  • Thức uống như sữa, nước lọc, soda trong suốt.
  • Trái cây không có màu như táo, chuối, lê,…
  • Bánh mì trắng, các loại ngũ cốc
  • Bơ sữa: sữa chua trắng, phô mai trắng, kem chua, …
  • Cơm, khoai tây hoặc mì trắng

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen