hotline

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant?

28/06/2017 | Tư vấn Implant | 0 comment

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant thưa bác sĩ? Tôi biết hiện nay có 2 phương pháp trồng răng giả được sử dụng nhiều nhất là bọc răng sứ và cấy ghép Implant. Vậy cho tôi hỏi phương pháp nào tốt hơn để lựa chọn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Lệ Hà)

Bác sĩ tư vấn: 

Chào Lệ Hà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant chúng tôi xin trả lời như sau:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant?

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant đều là những phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Kĩ thuật này giúp khắc phục khuyết điểm về hàm răng bị gãy rụng, bị mất răng hoặc răng bể, vỡ, gãy,… Cả hai phương pháp này đều được thực hiện bởi kĩ thuật chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, được tiến hành rõ ràng với việc trồng răng giả lên vị trí khuyết điểm và cho hiệu quả tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ở trong cách thực hiện, mỗi phương pháp lại có một cách riêng. Muốn biết nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant, bạn cần biết sơ lực về 2 phương pháp này:

Bọc răng sứ

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant? 1

Bọc răng sứ cho hàm răng trắng đều và mang tính thẩm mỹ cao*

Bọc răng sứ là biện pháp bọc lên chiếc răng hoặc vị trí mất răng một chiếc răng mới với hình dáng và kích thuốc vừa y như răng cũ. Răng sứ được trồng có nhiều loại sứ khác nhau nhưng đây đều là những loại sứ chuyên dụng, được thiết kế với màu sắc tự nhiên như răng thật và có độ bền cao.

Khi bọc răng sứ, bạn sẽ lấy lại được tính thẩm mỹ của khuôn miệng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để bọc được răng sứ, bắt buộc nha sĩ phải tiến hành mài những răng xung quanh để có thể làm trụ úp cầu răng sứ. Chính vì vậy, trong thời gian đầu bạn sẽ gặp phải một số tình trạng đau và ê buốt nhất định.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là được đánh giá là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Ở phương pháp này, khi thực hiện không hề các tác động đến răng xung quanh cũng như các vùng lợi nướu mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy trực tiếp vào vị trí khuyết điểm. Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một trụ Implant có kích thước nhỏ để làm đế nâng đỡ và cố định chân răng trong thời gian lâu dài. Trụ Implant được làm từ vật liệu Titan nên có độ chắc cũng như tương thích cao với khoang miệng mà không gây ra biến chứng hay khó chịu gì.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant? 2

Trụ Implant được cấy ghép như một đế chân răng vững chắc

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, cấy ghép Implant tốt hơn so với bọc răng sứ về cách thực hiện cũng như hiệu quả đạt được. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép Implant để hồi phục lại khuyết điểm của mình.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra xác định nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lí răng miệng ở khách hàng. Sau đó vệ sinh và xử lí các vấn đề về răng miệng nếu có.

Chụp phim X- quang và lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ chụp phim X- quang để xác định cấu trúc bên trong khoang miệng. Đồng thời lấy dấu hàm để nắm được các chỉ số và chọn kích thước trụ Implant sao cho phù hợp với khuyết điểm.

Gây tê và chuẩn bị phẫu thuật

Gây tê trước phẫu thuật để khách hàng yên tâm và không lộ đau đớn. Đồng thời chuẩn bị phòng phẫu thuật, dụng cụ cũng như các máy móc phù hợp.

Thực hiện cấy ghép Implant

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant? 3

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Bác sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ ở nơi mất răng rồi đặt Implant vào đó. Sau đó khâu và đóng vít lại chắc chắn để răng giả sẽ được cố định vào xương quai hàm.

Tái khám và điều chỉnh

Sau khoảng 1 tuần, trụ Implant sẽ có sự tương hợp với các vùng mô và tổ chức thần kinh ở đây. Chính vì vậy, khách hàng nên quay lại tái khám và kiểm tra.

Lựa chọn nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant là tùy thuộc ở bạn và tình trạng răng miệng của bạn. Để dễ dàng quyết định hơn, bạn nên đi thăm khám và nhận tư vấn chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn để đạt được hiệu quả.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen