hotline

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

13/01/2015 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Bệnh nha chu là bệnh nhiễm trùng mô và cấu trúc nâng đỡ quanh răng khiến cho nhiều người bị mất răng. Bệnh nha chu bao gồm hai loại đó là viêm nướu và viêm nha chu. Đây là những bệnh nhiễm trùng rất nguy hiểm nên mọi người cần có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.Vậy những Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là  gì?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu
Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là gì?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

Bệnh nha chu tiến triển từ các mức độ là viêm nướu, viêm nha chu và viêm nha chu trầm trọng. Khi mới bắt đầu chớm bệnh, con người sẽ không có cảm giác đau đớn và sau một thời gian ủ bệnh thì nó sẽ làm tổn hại đến các mô xung quanh răng.

Để phát hiện ra mình có bị viêm nha chu hay không thì bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như: nướu đau, sưng đỏ; thường xuyên bị chảy máu khi đánh răng; hôi miệng kéo dài; răng lung lay…

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh nha chu. Có thể liệt kê một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất là do yếu tố di truyền. Theo điều tra của Tổ chức Nha khoa thế giới thì có đến 30% trường hợp bị bệnh nha chu là do yếu tố di truyền. Cho dù có vệ sinh răng miệng tốt đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn dễ có nguy cơ mắc bệnh cao nếu như người nhà có tiền sử bị bệnh nha chu. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì vẫn dễ dàng chữa dứt điểm căn bệnh này.


Hóc môn thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

Thứ hai, bệnh nha chu có nguyên nhân từ việc phụ nữ bước vào những thời kỳ “nhạy cảm” như dậy thì, mang thai hay thời kỳ mãn kinh. Do những thời điểm này, hóc môn của người phụ nữ dễ bị thay đổi và kích thích tố cũng có sự thay đổi theo. Chính vì vậy mà nó tác động đến nướu và dễ gây ra những bệnh liên quan đến nha chu.

Nguyên nhân thứ ba cũng hay mắc phải đó là do thói quen hút thuốc lá. Khi hút thuốc lá không những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà tác động trực tiếp đến răng miệng, gây nên hiện tượng răng bị ố vàng, men răng và ngà răng bị mài mòn, nướu cũng bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến những bệnh liên quan đến nha chu.

Thứ tư, nguyên nhẫn là do sử dụng một số loại thuốc như thốc tim mạch, thuốc tránh thai… cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe răng miệng, mà cụ thể ở đây là những bệnh liên quan đến nha chu. Vì vậy khi sử dụng loại thuốc nào, bạn cũng nên có sự chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc để đem lại sức khỏe cho bản thân mình.

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu
hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

Nguyên nhân thứ năm có thể dẫn đến bệnh nha chu mà ít ai có thể ngờ tới đó là do bị stress. Tại sao lại như vậy ? Vì khi bị stress thì mọi người sẽ gặp khó khăn hơn để chống lại nhiễm trùng cũng như sự xâm nhập của các vi khuẩn, dẫn đến nguy cơ dễ mắc bệnh nha chu hơn.

Mọi nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu đều có thể khắc phục được nếu như bạn biết quan tâm và chăm sóc răng miệng đúng cách.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen