hotline

Giới thiệu Tổng quát Nha khoa Trẻ em

28/09/2017 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Nha khoa trẻ em với những dịch vụ chăm sóc và định hướng phát triển răng hàm phù hợp sẽ giúp các bé khi lớn lên sẽ sở hữu hàm răng khoẻ đẹp hoàn mỹ. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành để giới thiệu tổng quát về các phương pháp điều trị nha khoa cho trẻ em, các bậc phụ huynh hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Sức khoẻ răng miệng của trẻ là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, với sự phát triển của dịch vụ nha khoa, sức khoẻ răng miệng của các bé đã được định hướng chăm sóc và điều trị ngay khi trẻ bắt đầu mọc răng sữa.

Dịch vụ nha khoa trẻ em

Dịch vụ nha khoa trẻ em

Tổng quan dịch vụ nha khoa trẻ em

Cấu tạo răng hàm và quá trình phát triển của răng cũng như xương hàm ở mỗi trẻ có sự khác biệt nhất định. Thế nên, bố mẹ nên đưa các bé đến gặp bác sỹ nha khoa để được tư vấn và định hướng chăm sóc sức khoẻ răng miệng phù hợp.

Phương pháp tiền chỉnh nha

Tiền chỉnh nha được áp dụng cho trẻ từ 6 – 10 tuổi giúp hỗ trợ tích cực cho các bậc phụ huynh trong quá trình hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ em:

Phát hiện và chỉnh sửa một số thói quen xấu của trẻ

Chỉnh sửa thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… tạo điều kiện thuận lợi cho răng mọc đúng vị trí và thẳng hàng.

Cân bằng lực của các nhóm cơ môi, má, lưỡi

Tác động này giúp chức năng ăn nhai tốt, ngăn chặn tình trạng sai lệch khớp cắn bằng cách kết hợp căn chỉnh ngay ngắn răng và hàm với hàm Trainer.

nha-kkhoa-tre-em-2

Niềng răng chỉnh nha cho trẻ em

Thời gian tiền chỉnh nha sẽ kéo dài từ 6 – 12 tháng, trẻ được mang hàm Trainer vào ban đêm và khoảng 1- 2 tiếng ban ngày để chỉnh sửa các khuyết điểm về răng, cơ chức năng giúp răng vĩnh viễn mọc lên khỏe đẹp như ý.

Phương pháp chỉnh nha  – niềng răng

Dựa vào tình trạng và mức độ hàm răng mọc lộn xộn, lệch lạc, răng thưa, hô móm nhẹ – năng, các Bác sỹ sẽ áp dụng kĩ thuật niềng răng thích hợp để cân chỉnh lại hàm răng cho trẻ với quy trình tiêu chuẩn quốc tế.

Nhổ răng sữa không đau

Việc nhổ răng sữa đúng thời điểm sẽ giúp việc thay răng của trẻ thuận lợi hơn, răng mọc đúng vị trí và không làm sai lệch khớp cắn. Thế nên, khi nhận thấy răng của trẻ có dấu hiệu lung lay, bạn hãy đưa con đến Nha khoa để áp dụng kỹ thuật nhổ răng sữa không đau.

nha-kkhoa-tre-em-3

Nhổ răng sữa không đau cho trẻ nhỏ

Hàn – trám hỗ trợ điều trị sâu răng

Phương pháp trám răng là dịch vụ nha khoa được sử dụng phổ biến với việc dùng chất  liệu nhựa Composite hay Glassionorme trám bít  lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm để ngăn ngừa sâu răng hình thành và lan rộng. Sau khi trám răng, mặt nhai của răng hàm sẽ bằng phẳng hơn, giúp trẻ có thể dễ dàng làm sạch cặn bẩn và thức ăn du thừa bằng cách chải răng thông thường.

Bố mẹ hãy đưa các bé đến gặp bác sỹ nha khoa trẻ em để thăm khám định kỳ nhé! Đây là cách bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho sức khoẻ răng miệng để con trẻ lớn lên tự tin với hàm răng đều đẹp như ý.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen