hotline

Những ai không được tẩy trắng răng

30/12/2015 | Tẩy trắng răng | 0 comment

Làm trắng răng bằng các giải pháp và kỹ thuật khác nhau tại phòng nha gọi là tẩy trắng răng. Về mặt phương pháp, tẩy trắng răng dựa vào quá trình phản ứng oxy hóa khử bằng các hóa chất, cắt đứt các chuỗi protein màu trên răng, làm cho răng trắng sáng hơn bình thường vài cấp độ, sao cho trắng sáng, phù hợp với nhu cầu, màu da, độ an toàn cho sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy những ai không được tẩy trắng răng, đối tượng nào chống chỉ định với phương pháp này?

Những ai không được tẩy trắng răng
Khoe nụ cười tươi với hàm răng sáng bóng

Quy trình tẩy trắng răng cơ bản

Tẩy trắng răng có quy trình khá đơn giản tại các phòng nha hiện đại với nhiều kỹ thuật và máy móc hiện đại khác nhau. Hiện nay phổ biến là biện pháp sử dụng đèn Laser, sử dụng đèn Plasma…. hoặc đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng các loại máng tẩy trắng răng tại nhà.

Thứ nhất, thăm khám và tư vấn là khâu đầu tiên và rất quan trọng trước khi tẩy trắng để đánh giá sức khỏe răng miệng của bạn, tầm soát các bệnh răng miệng, chọn lựa tông màu phù hợp và bạn cũng có thể biết trước màu sắc răng của mình sau khi điều trị.
Thứ hai, lấy cao răng, cách ly răng với môi và lợi đặc biệt cần thiết vì nó sẽ loại bỏ hết vi khuẩn, mảng bám, những vết ố và xỉn màu, tăng hiệu quả làm trắng bằng laser, cùng với nó là những thao tác vệ sinh răng miệng cần thiết và hữu dụng. Bên cạnh đó, bảo vệ được môi và lợi bằng những dụng cụ y tế chuyên dụng được đưa vào khoang miệng của bạn.

Xem thêm:

Khi thực hiện phương pháp này, cả bác sĩ và bệnh nhân đều được đeo kính chuyên dụng để bảo vệ mắt và tránh thuốc bắn vào. Bệnh nhân sẽ được cách ly môi và lợi với răng bằng dụng cụ banh miệng, nướu được che chắn và bảo vệ bằng compostite, vốn là vật liệu nhựa dẻo chuyên dụng để trám răng an toàn và hữu hiệu.

Những ai không được tẩy trắng răng
Trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là giai đoạn thực hiện khá chanh chóng, có thể sử dụng ánh sáng laser hoặc đèn plasma rất an toàn cho răng với ánh sáng nhẹ dịu, kích hoạt thuốc làm trắng, hoạt hóa nó để tạo nên phản ứng oxy hóa khử tẩy sạch vết ố trên răng, làm cho răng trắng sáng, không gây ra bất cứ phản ứng ngược nào có hại cho sức khỏe của bạn.

Những ai không được tẩy trắng răng

Răng sâu, răng bị mòn cổ răng, viêm nướu đều là những dạng thương tổn nặng trên bề mặt răng hoặc thân răng, làm cho răng suy yếu, không chỉ bên ngoài mà cả bên trong, rất dễ dẫn đến tình trạng mất răng hoặc hư răng. Nếu bạn tẩy trắng răng trong tình trạng này mà chưa điều trị hoặc phục hình, răng sẽ yếu đi, gãy hoặc mòn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và gây tốn kém chi phí lắp răng giả.
Răng quá vàng, răng bị nhiễm sắc do Tetracycline,

Những ai không được tẩy trắng răng

Những ai không được tẩy trắng răng?

Trẻ em dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng, vì đây là độ tuổi buồng tủy còn khả năng mở rộng, cấu trúc răng chưa phát triển hoàn chỉnh, nếu bạn tẩy trắng răng ở độ tuổi này, có thể kích thích buồng tủy trở nên nhạy cảm hơn bình thường, và vì vậy có khả năng sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng bất lợi cho sức khỏe răng miệng như viêm nướu, tụt nướu, lộ chân răng…
Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú là những trường hợp mà bác sĩ khuyến cáo không nên tẩy trắng răng. Tuy không có bất cứ kết quả y khoa nào chứng minh tác hại của việc tẩy trắng răng đến thai nhi, để bảo vệ và bảo đảm an toàn cho sức khỏe của trẻ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen