hotline

Niềng răng có đau không? Có hại cho sức khoẻ không?

29/06/2017 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả trong việc cải thiện những khuyết điểm của toàn bộ răng không được như ý như răng hô, móm, răng thưa,… giúp chỉnh hình răng thẳng, đẹp, đều đặn. Tuy nhiên, do tâm lý sợ đau nên nhiều khách hàng luôn đặt câu hỏi niềng răng có đau không ? Niềng răng có nguy hại gì đến sức khoẻ không? Niềng răng ở đâu tốt? Quá trình niềng răng mất bao lâu?… Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Niềng răng có đau không? Và có tốt cho sức khoẻ răng miệng không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng bị lệch lạc, răng hô, răng móm, răng vẫu, răng thưa,… nhằm khôi phục lại khớp cắn. Niềng răng mang lại những lợi ích sau đây:

Niềng răng có đau không? Có hại cho sức khoẻ không? 1

Thực hiện đeo khay niềng để điều chỉnh răng

Niềng răng giúp chỉnh lại những sai lệch về răng, giúp răng đều, đẹp và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn? Sức khoẻ răng miệng được cải thiện. Vì những răng mọc lệch, sai khớp cắn thường gây cản trở trong việc ăn nhai và tác dụng lực làm răng dễ bị lung lay và yếu đi.

Niềng răng giúp bệnh nhân vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, phòng chống những bệnh lý như sâu răng, sưng chân răng, viêm nha chu,…

Niềng răng có đau không khi nó dịch chuyển vị trí của răng và chúng có làm răng yếu đi? Việc chuyển đổi phương mọc của răng giúp sắp xếp lại răng đều đặn và không hề gây đau và khiến răng bị yếu đi. Vì lực mà mắc cài và dây cung tác động lên răng là lực vừa đủ theo tính toán của bác sỹ, đến nổi bạn không thể nhận biết được răng mình đang dịch chuyển. Mỗi ngày, lực ảnh hưởng lên răng là rất nhỏ nên chắc chắn sẽ không gây đau cho bệnh nhân.

Vậy niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố nào?

Niềng răng có đau không, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố chính sau:

Độ tuổi: Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi dưới 18, giúp cho việc chỉnh nha nhanh hơn và bớt đau hơn.

Niềng răng có đau không? Có hại cho sức khoẻ không? 2

Niềng răng nên thực hiện sớm để có hiệu quả

Điều kiện hàm răng: Có một số trường hợp, để niềng răng cần phải nhổ những răng để tạo không gian dịch chuyển cho răng mọc lệch nên những trường hợp đó sẽ có cảm giác đau khi niềng.

Trung tâm nha khoa: Nếu bạn chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, thì ca niềng răng của bạn diễn ra thành công tốt đẹp mà bạn không hề có cảm giác đau.

Niềng răng có gây hại gì không?

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ khó vệ sinh răng miệng do vướng các mắc cài, nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều cho vi khuẩn và các bệnh lý răng miệng phát triển.

Niềng răng có đau không? Có hại cho sức khoẻ không? 3

Niềng răng sẽ giúp hàm răng đẹp sau thời gian ngắn*

Trong quá trình niềng răng, hàm răng của bạn sẽ trông mất thẩm mỹ một chút do các mắc cài. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại mắc cài mới như sứ và kỹ thuật niềng răng không mắc cài đã cải thiện được nhược điểm này.

Kỹ thuật niềng răng khá phức tạp, vì thế yêu cầu đội ngũ bác sỹ có chuyên môn và kỹ thuật cao. Nếu bác sỹ tạo một lực siết mạnh lên răng, lúc đó răng có thể không chịu nổi và gây hại đến chân răng và nướu.

Với những kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày thì niềng răng có đau không ? Không còn là vấn đề quan trọng nữa, Vì hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng ra đời, giúp bệnh nhân thoải mái giao tiếp, ăn uống trong suốt quá trình niềng răng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen