hotline

Niềng răng có hết hô không?

29/06/2017 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Hiện tượng hô làm ảnh hưởng đến rất nhiều người về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ trên khuôn mặt. Hiện nay có 2 phương pháp nhằm khắc phục tình trạng này đó là phẫu thuật thẩm mỹ và niềng răng. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được mọi người thích nhưng phải đụng đến dao kéo nên thường mọi người không mấy mặn mà. Niềng răng là phương pháp phổ biến được dùng để điều trị răng hô hiện nay. Vậy niềng răng có hết hô không?

Niềng răng có hết hô không?

Răng hô là tình trạng răng ở hai hàm không khít nhau, hàm trên chìa ra quá nhiều ôm hết hàm dưới vì vậy làm mất cân xứng giữa hai hàm và cho cả khuôn mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà giao tiếp cũng bị ảnh hưởng.

Có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng hô đó là: răng hô do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc do cả 2 nguyên nhân kết hợp.

Niềng răng có hết hô không? 1

Răng hô là một khuyết điểm lớn cần được khắc phục

Để trả lời câu hỏi niềng răng có hết hô không thì phải qua giai đoạn thăm khám, chụp X -Quang bác sỹ mới có kết luận chính xác cho tình trạng của mỗi người được.

Niềng răng có hết hô không nếu nguyên nhân do răng gây ra: Nếu bị hô do răng thì niềng răng là phương pháp phù hợp để khắc phục được khuyết điểm này. Bằng cách sử dụng các khí cụ tác động lên bề mặt răng, tác động lực đẩy, di chuyển răng về vị trí mong muốn, nhằm cải thiện các khớp cắn sao cho chuẩn với tỷ lệ hàm.

Niềng răng có hết hô không nếu nguyên nhân do xương hàm gây ra: Các trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm thì niềng răng không khắc phục hết được mà cần phải tiến hành phẫu thuật can thiệp Phần xương hàm bị hô sẽ được cắt bớt, sau đó đẩy lùi về phía sau cho cân xứng với hàm dưới và khuôn mặt.

Niềng răng có hết không nếu nguyên nhân do xương hàm và răng: Trong trường hợp này bác sỹ sẽ chỉ định kết hợp phẫu thuật và niềng răng. Trước tiên phẫu thuật để đẩy hàm về phía sau, đợi lành vết thương sẽ tiến hành niềng răng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Niềng răng có hết hô không? Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có 2 loại niềng răng cơ bản đó là niềng răng không mắc cài và niềng răng có mắc cài. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, tuỳ thuộc vào từng trường hợp.

Niềng răng có mắc cài: Phương pháp này có nhiều loại mắc cài khác nhau như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong. Đối với phương pháp này có mức chi phí không quá đắt đỏ khi bạn chọn loại mắc cài kim loại thông thường (thường khoảng 28 -30 triệu). Còn đối với niềng răng mặt trong mức phí sẽ cao hơn vì yêu cầu kỹ thuật cao hơn, các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, giúp tạo thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng. Hiệu quả của những loại mắc cài là gần như nhau.

Niềng răng có hết hô không? 2

Niềng răng hô sẽ điều chỉnh răng về đúng vị trí hơn

Niềng răng không mắc cài: Loại hình niềng răng này khá phổ biến hiện nay. Các khay niềng sẽ được thiết kế cho từng bệnh nhân dựa trên thông số trong quá trình thăm khám. Các khay niềng sẽ được gắn chặt, vừa khít lên bề mặt răng nhằm tạo lực dịch chuyển răng. Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này rất cao nên được nhiều người ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên giá thành cũng khá cao cho phương pháp này.

Để giải đáp được thắc mắc niềng răng có hết hô không thì phải qua thăm khám, chụp X- Quang của bác sỹ để xác định được tình trạng răng miệng của mỗi người để thông báo phương pháp, quá trình điều trị và kết quả sau khi kết thúc điều trị được.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen