hotline

Quy trình cạo vôi răng đơn giản và nhẹ nhàng

21/09/2017 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 0 comment

Quy  trình cạo vôi răng đơn giản, không xâm lấn và không chảy máu, thế nên bạn có thể yên tâm đi cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ sức khoẻ và thẩm mỹ cho hàm răng nhé!

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa,  cạo vôi răng được thực hiện bởi máy siêu âm hiện đại giúp giảm tối đa thời gian điều trị và mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.  Nếu bạn muốn tìm hiểu trước quy trình cạo vôi răng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quy trình cạo vôi răng nhanh chóng và nhẹ nhàng

Với việc áp dụng công hiện đại vào quá trình lấy cao răng siêu âm nên chỉ mất khoảng 20 – 40 phút là thực hiện xong quá trình cạo vôi với các bước nhẹ nhàng như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng để đánh giá mức độ vôi răng của bệnh nhân như thế nào. Từ đó kết quả kiểm tra đó, Bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định lấy cao răng và trao đổi cụ thể với chúng ta chi phí cụ thể.

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng đơn giản và nhẹ nhàng

Tiến hành cạo rôi răng

Bác sỹ sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung vừa đủ của các bước sóng tác động lên toàn bộ bề mặt có mảng bám cứng đầu. Những mảng bám sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng.

Đánh bóng răng

Sau khi đã lấy hết vôi răng, bác sỹ sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng sạch sẽ và sáng bóng tự nhiên.

Với quy trình cạo vôi răng nhẹ nhàng như vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề cạo vôi răng có bị chảy máu có đau không, có nguy hiểm không?

Chăm sóc sau khi cạo vôi răng đúng cách

Để hạn chế sự tấn công trở lại của cao răng, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng hàm khoa học như sau:

Chải răng đều đặn 2 lần/ ngày

quy trình cạo vôi răng

Chải răng sạch sẽ mỗi ngày

Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa mắc lại ở kẽ răng

Súc miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn gây hại răng

Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Cạo vôi răng có chảy máu răng không?

Tình trạng chảy máu khi cạo vôi răng là không tránh khỏi, tuy nhiên chảy máu nhiều hay ít sẽ tuỳ thuộc vào mức độ dày – mỏng của cao răng:

Vôi trên bề mặt răng

Ở dạng này, khi cạo vôi răng sẽ không gây cho bạn cảm giác ê buốt hay chảy máu. Thế nên, ngày khi những mảng bám bắt đầu hình thành, các bạn nên đi lấy vôi răng ngay lập tức.

quy-trinh-cao-voi-rang-3

Chảy máu không phải là vấn đề nguy hiểm khi cạo vôi răng

Vôi răng dưới nướu răng

Lúc này, vôi răng nằm dưới nướu sẽ gây ra các triệu chứng như nướu sưng đỏ, viêm tấy khi bạn đánh răng, xỉa răng bằng tăm,v.v.. làm chảy máu chân răng. Vì vậy, cạo vôi răng dưới nướu có thể xảy ra tình trạng chảy máy chân răng.

Loại bỏ vôi răng giúp chúng ta phòng chống hiệu quả nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm và giữ cho men răng luôn trắng sáng. Vì vậy, hãy dành thời gian đến Nha khoa để thực hiện quy trình cạo vôi răng đơn giản này để sở hữu hàm răng khoẻ đẹp như ý.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen