hotline

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

26/07/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Quy trình niềng răng khoa với các bước được kiểm định chặt chẽ là tiền đề giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được ứng được quy trình niềng răng khoa học, đúng chuẩn quốc tế giúp bạn khắc phục hoàn toàn răng bị hô, móm, vẫu, lệch,… và cũng như rút ngắn được thời gian điều trị.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế

Khi chỉnh nha, người điều trị buộc phải trải qua một quy trình niềng răng bài bản và đảm bảo đúng tiêu chuẩn khoa học. Quy trình này chính là yếu tố quan trọng giúp răng mọc lệch di chuyển về vị trí mong muốn trong thời gian tối ưu và hiệu quả thẩm mỹ vượt trội.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? 1

Quy trình thực hiện niềng răng

Sau đây là quy trình niềng răng mắc cài hiện đại:

Bước 1: Thăm khám cho khách hàng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát răng miệng, sức khoẻ và nướu, xem có bị những bệnh lý răng miệng nào không, nếu có sẽ điều trị trước khi tiến hành niềng răng. Sau đó bác sỹ sẽ chụp X- Quang, khảo sát tình trạng xương hàm và đưa ra cho bạn loại mắc cài phù hợp.

Bước 2: Lấy dầu hàm, thiết kế mẫu thạch cao

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để thiết kế mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sỹ mới có cơ sở để tính toán và đưa ra hướng điều trị, di chuyển răng sao cho tốt nhất.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân và dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển của răng trong từng giai đoạn cụ thể trong tương lai.

Bước 4: Gắn mắc cài

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? 2

Bác sĩ đặt mắc cài lên răng

Những chiếc mắc cài sẽ được gắn lên răng, lên dây cung và tạo lực siết bắt đầu quy trình niềng răng.

Bước 5: Theo dõi điều trị

Sau 3 – 4 tuần, bác sỹ sẽ hẹn bệnh nhân đến tái khám và theo dõi quá trình dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài sao cho phù hợp

Trong quá trình niềng răng, bước theo dõi rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Quy trình niềng răng giúp răng dịch chuyển như thế nào?

Sau khi các bước trong quy trình niềng răng đã được thực hiện, việc còn lại là bác sỹ duy trì và theo dõi chỉnh nha như thế nào sao cho hiệu quả và đảm bảo. Tiến trình di chuyển răng diễn ra trong các giai đoạn sau:

Giai đoạn 3 tháng: Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể được chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ để niềng răng tốt hơn. Sự thay đổi của răng diễn ra rõ nhất ở giai đoạn này đặc biệt là bệnh nhân có răng khập khểnh

Giai đoạn sau 6 tháng: Hàm răng vẫn thay đổi nhưng tốc độ dịch chuyển chậm hơn 3 tháng đầu.

Giai đoạn 9 tháng: Sự thay đổi của hàm răng lúc này rất xa so với hàm răng ban đầu. Bạn sẽ cảm nhận rõ nhất sự ổn định của cung răng và sự mở rộng của cung xương hàm cũng như khớp cắn hài hoà.

Giai đoạn 15 – 20 tháng: Hàm răng sẽ hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng. Bác sỹ sẽ cố gắng chỉnh lại những sai lệch nhỏ nhưng chưa đạt được độ thẩm mỹ như mong đợi.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? 3

Kết quả trước và sau khi niềng răng*

Giai đoạn kết thúc điều trị: Tất cả những khâu đã được hoàn tất. Thời điểm kết thúc chỉnh nha phù thuộc vào hàm răng của từng bệnh nhân. Bác sỹ có thể chỉ định cho bệnh nhân đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không.

Trên đây là những khái quát về quy trình niềng răng đúng chuẩn, hi vọng đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về kỹ thuật niềng răng hiện nay

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen