hotline

Giải đáp răng sứ có tẩy trắng được không ?

01/12/2014 | Tư vấn răng sứ | 0 comment

Sau một thời gian dài làm răng sứ vào mang răng sứ, thường thì răng sẽ bị nhiễm đen hoặc bị ố vàng ở phần chân răng nhất là ở các thể loại răng sứ kim loại. Vì đây là loại răng sứ thông thường, có phần sườn được làm bằng kim loại nên rất dễ bị ố đen hoặc đen viền chân răng. Vậy răng sứ có tẩy trắng được không ?

Tìm hiểu răng sứ có tẩy trắng được không ?

Khi răng sứ xuất hiện các vết ố vàng hoặc bị đen viền chân răng bệnh nhân thường hoang mang không biết răng sứ có tẩy trắng được không ? và tẩy trắng như thế nào? Có giống với cách tẩy trắng răng thật thông thường tại các nha khoa hay dùng hay không.
Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trăng răng đó là tẩy trăng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, những cách này chỉ có tác dụng đối với răng thật, hầu hết không tác động đến màu sắc của răng giả được. Vì vậy, muốn răng sứ trắng sáng trong thời gian dài bạn phải thực hiện theo y lệnh của bác sĩ về vấn đề giữ vệ sinh răng miệng, tránh ăn những loại đồ ăn, thức uống có màu để tránh làm răng bị sậm màu, xuống màu.

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

răng sứ có tẩy trắng được không
răng sứ có tẩy trắng được không

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Thuốc được sử dụng để tẩy trắng tại phòng khám sẽ có nồng độ peroxide mạnh hơn rất nhiều khoảng 35%, thuốc sẽ được kích hoạt bằng đèn Lazer, chỉ sau 60 phút, bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều. Do thuốc tẩy trắng có nồng độ cao, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu vì sẽ làm bỏng nướu. Vì vậy quá trình tẩy trắng phải được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.

Tẩy trắng răng tại nhà

Thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ peroxide từ 10-15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tra thuốc vào máng tẩy vào máng và bạn sẽ mang khay từ 2-3h mỗi ngày. Sau 2-3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên, tuy nhiên để duy trì màu răng được lâu dài, bạn nên mang máng trong một tuần để màu răng được ổn định.

Xem thêm:

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, do đó đối với các răng có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì răng sẽ không trắng sau khi tẩy. Đối với các trường hợp này thì hai tuần sau khi tẩy trắng màu răng sẽ ổn định, khi đó bạn nên làm làm răng sứ khác để có màu sắc giống với răng thật của mình.

Để tránh tình trạng răng bị đen viền và ố màu bạn phải chọn một nha khoa uy tín để phục hình răng miệng, sau khi phục hình răng miệng thì nên chăm sóc răng một cách cẩn thận và vệ sinh.

Kết luận

Hiện nay, các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay chỉ áp dụng với răng thật, vẫn chưa có phương pháp tẩy trắng răng nào có thể làm trắng răng sứ. Tuy nhiên, để hạn chế răng sứ bị đen và ố hay sẫm màu, bạn nên chọn các loại răng sứ toàn sứ vì loại răng này có độ bền cao và ít thay đổi màu theo thời gian.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen