hotline

Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

22/11/2017 | Tư vấn răng sứ | 0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi có hai chiếc răng bị mẻ, nay tôi muốn thực hiện bọc răng sứ để phục hình lại nhưng thời gian bọc răng sứ có lâu không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi là thời gian bọc răng sứ có lâu không và răng sứ loại nào thì tốt được không ạ? Cảm ơn Bác sỹ.

(Thảo Phan – Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi nhận được những vấn đề lo lắng của bạn. Và để giải toả thắc mắc thời gian bọc răng sứ có lâu không? của Thảo Phan, chúng tôi có một vài thông tin chia sẻ đến bạn như sau, hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha hoa phổ biến giúp giải quyết tình trạng răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng,…Phương pháp bọc răng sứ có thể bảo vệ được răng mang tính thẩm mỹ cao mà không phải nhổ bỏ răng.

thời gian bọc răng sứ có lâu không

Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tính trạng răng hàm của mỗi người và quá trình bọc sứ là quan trọng nhất. Vậy nên, quá trình bọc sứ lâu hay mau sẽ có sự khác biệt giữa người này và người kia.

Tình trạng răng hàm

Thông thường, răng bị sứt mẻ, ảnh hưởng tới tủy và răng bị nhiễm trùng để điều trị thì người bệnh phải đến nha khoa khoảng từ 2 – 4 lần thăm khám. Đối với răng hàm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với những răng thuộc nhóm răng cửa. Như vậy, việc thời gian bọc răng sứ có lâu không? sẽ được bác sỹ xác định chính xác sau khi kiểm tra tình hình răng hàm cụ thể.

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN GÂY HÔI MIỆNG DO ĐÂU?

RĂNG KHÔN BỊ LUNG LAY PHẢI LÀM SAO?

Quá trình làm răng sứ

Việc làm các mão đơn lẻ hay cầu răng người bệnh sẽ đến nha khoa từ 2 – 5 lần khám, tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần làm mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

thoi-gian-boc-rang-su-co-lau-khong-1

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Lần hẹn thứ nhất

Người bệnh sẽ được mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng kéo dài từ 30 phút – 180 phút. Sau khi mài cùi răng xong, bác sỹ sẽ lấy dấu răng người bệnh và để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi và chế tác, phục hình lên răng sứ. Ngay sau khi thực hiện xong phần mài cùi răng, bạn sẽ được gắn răng tạm, tác dụng của chiếc răng tạm là giảm ê buốt, mang hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Lần hẹn thứ 2

Tiến hành thử khung sườn. Ý nghĩa của công đoạn thử sườn đó là giúp đảm bảo về độ chính xác, mặt kỹ thuật cho chiếc răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Trong lần hẹn này, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ và thử chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (về màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để người bệnh sử dụng về ăn nhai thử. Người bệnh sẽ quay lại để gắn cố định, lúc này quy trình làm răng sứ hoàn tất.

Bọc răng sứ loại nào tốt?

Hiện nay, răng sứ có nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi lọai sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi nói về răng sứ loại nào tốt thì phải kể đến một số mẫu sứ như Cercon Zirconia, Titan, Lava Plus.

boc-rang-su-co-lau-khong-1

Lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp với răng hàm

Đặc biệt, răng sứ Cercon có phần sườn được đúc toàn sứ, sản xuất theo công nghệ CAD/CAM trên máy tính, dựa trên dây chuyền sản xuất của Mỹ, mang lại độ chuẩn xác cao. Với những đặc điểm đó, răng sứ Cercon mang màu sắc tự nhiên, không gây dị ứng, không bị ám đen dưới ánh đèn, có độ bền cao và chịu được lực tốt,…là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người hiện nay.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen