hotline

Trồng răng sứ loại nào tốt ?

06/02/2015 | Tư vấn răng sứ | 0 comment

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại răng sứ với những đặc điểm và giá thành khác nhau. Để đánh giá loại nào tốt  thì cần phải tìm hiểu từng loại theo tiêu chí về đặc tính, ưu điểm, nhược điểm cũng như giá cả của từng loại răng sứ. Tùy theo mức độ tổn thương của hàm răng cũng như điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn để mọi người nên trồng răng sứ loại nào tốt, phù hợp và hiệu quả. 

Trồng răng sứ loại nào tốt ?

Trồng răng sứ loại nào tốt

Trồng răng sứ loại nào tốt

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là  răng sứ có lớp ngoài là bằng sứ còn bên trong là hợp kim. Loại răng sứ này có khả năng chịu lực cắn tốt. Tuy nhiên loại răng sứ kim loại này có đạc điểm là mặt bên ngoài là sứ nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Đây là một trong những loại răng sứ có giá thấp, phù hợp với những người bình dân không có điều kiện về kinh tế để lựa chọn những loại răng sứ đắt tiền hơn.

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Răng kim loại bọc sứ

Nhược điểm của loại răng sứ này là hiện tượng lớp kim loại sẽ bị oxy hóa theo thời gian. Tại vì lớp kim loại này dưới tác động của những nhân axit trong môi trường miệng sẽ bị oxy hóa. Từ đó dần dần phần cổ răng sẽ bị xám đen. Đây chính là mặt hạn chế đáng tiếc của loại răng sứ kim loại.

Răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ mà phần bên trong được phủ một lớp titan. Răng sứ Titan có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên. Nhờ có sự hiện diện của lớp hợp kim Titan mà làm cho răng sứ nhẹ hơn và chắc hơn.

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Răng sứ Titan bọc sứ

Răng sứ Titan có ưu điểm nổi trội không gây dị ứng, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể trong đó có răng. đặc biệt răng sứ titan có tuổi thọ cao, thông thường là từ 5 -10 năm, thậm chí còn kéo dài lâu hơn nữa nếu như bệnh nhân có cách chăm sóc tốt.

Xem thêm:

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng làm bằng sứ. Với răng toàn sứ thì khi bị ánh đèn chiếu vào răng vẫn trắng sáng tự nhiên mà không hề bị ám đen, nó hoàn toàn giống y hệt răng thật.

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Răng sứ toàn sứ không bị đổi màu

Ngoài ra, răng toàn sứ còn có một ưu điểm nữa là nó không bị đổi màu, không gây dị ứng. Có thể kể đến một số loại răng toàn sứ thông dụng như răng sứ Cercon, răng sứ Emax, răng sứ Venus…

Răng sứ kim loại quý

Trồng răng sứ loại nào tốt ?
Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại là loại răng sứ mà phần bên trong được làm từ những kim loại quý như vàng, platin, palladium còn phần bên ngoài thì được phủ bằng sứ . răng sứ kim loại quý có ưu điểm là có độ bền cao, không bị xám ở cổ răng, dễ tương thích với răng, nướu.

Mỗi loại răng sứ có ưu nhược điểm riêng biệt, mặt khác vì cấu tạo cũng như chất lượng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng để biết mình nên trồng răng sứ loại nào tốt và phù hợp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen