hotline

Bọc răng sứ có tác hại gì không

08/12/2016 | Tư vấn răng sứ | 1128 lượt xem

Tôi năm nay 26 tuổi nhưng răng bị sâu nhiều, tôi đang có ý định bọc răng sứ nhưng còn phân vân vì nghe nói bọc răng sứ có thể làm tổn hại đến răng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi có bọc răng sứ có tác hại gì không để tôi sớm có quyết định ạ, cám ơn bác sĩ.

Thanh Tâm, Vũng Tàu

Chào bạn Thanh Tâm, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Thực tế, hầu như ai có ý định bọc răng sứ đều có lo ngại về những ảnh hưởng không tốt khi bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ có tác hại gì không, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn dưới đây.

bọc răng sứ có tác hại gì không

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người

Bọc răng sứ có tác hại gì không

Bọc răng sứ thường được chỉ định trong những trường hợp răng thưa, răng lệch nhẹ, răng hô hay móm nhẹ, răng bị gãy vỡ và nhiễm màu. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng mài nhỏ răng cần bọc sứ thành cùi răng, sau đó chụp mão sứ lên để tái tạo hình dáng và màu sắc của răng. Nhìn chung bọc răng sứ có nhiều ưu điểm mà những phương pháp phục hình răng khác không có được. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ vẫn có thể dẫn đến những tình trạng không mong muốn sau đây.

  • Răng trở nên nhạy cảm, ê buốt khi ăn thức ăn nóng hay lạnh.

Nguyên nhân của tình trạng này là do bác sĩ mài răng quá nhiều, ảnh hưởng đến buồng tủy, làm răng trở nên nhạy cảm.

bọc răng sứ có tác hại gì không

  • Phần chân răng và nướu bị đen

Trường hợp này gặp khi bạn chọn răng sứ sườn kim loại để phục hình. Với cấu tạo lớp sứ bên ngoài và lớp kim loại bên trong, sau một thời gian sự dụng, phần kim loại phía trong răng sứ kim loại sẽ bị ô xi hóa và ánh màu lên chân răng và nướu gây mất thẩm mỹ.

bọc răng sứ có tác hại gì không

Nhìn chung những tác hại do bọc răng sứ phần lớn do yếu tố bên ngoài và lựa chọn của bạn nên có thể khắc phục bằng cách lựa chọn loại rắng sứ tốt để phục hình răng sứ, song song đó, nên chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề để phục hình bọc răng sứ.

Lưu ý gì khi bọc răng sứ

Theo giới chuyên gia, đối với các trường hợp điều trị, phục hồi răng thì việc bảo tồn răng thật luôn được đưa lên hàng đầu. Vì vậy, nếu răng bạn bị sâu không quá nhiều, nên xem xét việc trám răng thẩm mỹ, chỉ bọc sứ khi răng bị sâu nhiều hoặc bị những trường hợp không thể phục hồi bằng các phương pháp khác.

Có thể bạn quan tâm

Một lưu ý nữa trước khi bọc sứ, bạn nên điều trị dứt điểm các vấn đề về răng như sưng, viêm nướu. Quá trình bọc răng sứ cần được thực hiện trong phòng vô trùng để hạn chế lây nhiễm chéo và nhiễm trùng khi phục hình răng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp các vấn đề liên quan đến bọc răng sứ có tác hại gì không, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục những khuyết điểm trên răng và có sức khỏe tốt, tự tin trong cuộc sống. Thân chào bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen