Các hình thức phục hình răng thẩm mỹ

18/11/2016 | Tin tức nha khoa | 1619 lượt xem

Phục hình răng trong trường hợp răng gãy vỡ, nhiễm màu là vô cùng cần thiết để trả lại vẻ đẹp cho răng và quan trọng hơn là giúp các chức năng nhai, phát âm được đảm bảo. Dưới đây là các hình thức phục hình răng hiện nay.

Các hình thức phục hình răng sâu, răng gãy vỡ, nhiễm màu

Trám răng

Trong các phương pháp phục hình răng, có lẽ trám răng là hình thức phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Trám răng được dùng trong trường hợp răng sâu hoặc vỡ nhẹ. Vật liệu trám răng thường được sử dụng là composite. Thời gian trám răng nhanh, chỉ khoảng 30 phút đến một giờ. Trám răng có thể giúp khắc phục nhanh các lỗ sâu hoặc răng bị vỡ nhẹ. Tuy nhiên, trám răng có thời gian sử dụng chỉ khoảng 2-3 năm, vật liệu trám sẽ bị bong tróc ra ngoài bởi cử động nhai hoặc tác động của nhiệt độ. Người dùng sẽ phải thực hiện trám lại nếu có nhu cầu.

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Bọc răng sứ

Ngoài chỉ định phục hình răng khi răng bị sâu, bị gãy vỡ lớn, bọc răng sứ còn được lựa chọn trong trường hợp răng bị ố vàng, sậm màu nhiều mà các phương pháp tẩy trắng không thể khắc phục triệt để. Ngoài ra, bọc sứ còn giúp khắc phục một số trường hợp răng thưa, hô móm nhẹ.

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài một phần răng cho nhỏ lại rồi bọc mão sứ bên ngoài. Bọc răng sứ có thể điều chỉnh hình dáng và màu sắc răng theo ý muốn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại khuyết điểm là có thể làm răng bị kích ứng khi ăn nóng hoặc lạnh nếu bác sĩ mài răng quá nhiều làm tổn thương đến ngà răng.

Xem thêm:

  • Có nên bọc răng sứ không 
  • Bọc răng sứ titan

Dán Veneer sứ

Cũng tương tự bọc răng sứ, dán veneer sứ là hình thức dùng miếng dán sứ mỏng để dán trực tiếp lên bề mặt răng khắc phục những khuyết điểm về hình dáng cho răng. Phương pháp này được đánh giá cao bởi không phải mài răng nhiều, giảm đáng kể tình trạng kích ứng răng, bảo tồn răng thật mà vẫn đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ. Tham khảo : Răng sứ veneer

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Phục hồi răng khi bị mất răng

Trong trường hợp răng bị sâu, hỏng nhiều, không thể phục hình bằng những cách trên, bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ răng và trồng lại răng giả để đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ. Dưới đây là những cách trồng răng đang được nhiều người sử dụng.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích sử dụng đối với các trường hợp bị mất răng. Cấy ghép Implant có hiệu quả phục hình răng gần giống như răng thật, đảm bảo được chức năng nhai, chức năng thẩm mà. Và hiện nay, Implant nha khoa là giải pháp duy nhất ngăn chặn được sự tiêu xương khi mất răng.

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Làm cầu sứ

Đây là cách mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ nâng đỡ cho răng cần phục hồi ở giữa. Phần mão sứ sẽ được chụp lên 2 trụ răng vừa mài để tạo thành một dãy răng liên tục. Chất liệu làm mão răng đa dạng, người sử dụng có thể chủ động lựa chọn. Giải pháp làm cầu sứ có thể sử dụng được nhiều năm nhưng không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp thường được sử dụng với những người mất nhiều răng, người lớn tuổi. Giải pháp này giúp phục hình răng nhanh chóng nhưng vẫn có thể gặp một số khó khăn khi nhai, và cần phải tháo ra vệ sinh thường xuyên để tránh viêm và kéo dài thời gian sử dụng.

Những cách phục hình răng thẩm mỹ

Những lưu ý để chọn nha khoa chất lượng

 Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ đóng vai trò nòng cốt quyết định sự thành công của các case điều trị y tế nói chung, và lĩnh vực nha khoa cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi có nhu cầu khám và điều trị răng miệng, bạn nên  tham khảo và lựa chọn những nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Cơ sở vật chất 

Sự trang bị đúng mức về cơ sở y tế và các đầu tư các loại máy móc hiện đại phục vụ công tác khám, điều trị nha khoa sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác hơn, giúp hiệu quả được nâng cao.

Hệ thống vô trùng

Trong điều trị nha khoa, rất dễ xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận nên hầu hết các nha khoa không chú ý vấn đề vô trùng trong phòng khám, và tận dụng những dụng cụ đã qua sử dụng mà không tiệt trùng kĩ, điều này hết sức nguy hiểm cho bệnh nhân. Hiện nay nha khoa Đăng Lưu là một trong rất ít những cơ sở đạt tiêu chuẩn vô trùng phòng khám của bang Califonia (Mỹ) giúp hạn chế tối đa lây nhiễm chéo và an toàn cho bệnh nhân.

Mọi chi tiết về thăm khám và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 1900 7103, hoặc để lại thông tin phía dưới bài viết để được bác sĩ tư vấn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen