hotline

Các trường hợp nên bọc răng sứ

30/12/2015 | Kiến thức nha khoa | 112 lượt xem

Răng sứ và bọc răng sứ là những thuật ngữ thông dụng hiện nay tại các phòng nha, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, và trên thực tế nó cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng khi đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người trong đời sống hiện đại. Vậy thì răng sứ có những ưu điểm gì và các trường hợp nên bọc răng sứ là gì?
Các trường hợp nên bọc răng sứ 1

Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Răng sứ có ưu điểm gì?

Răng sứ thường làm từ chất liệu sứ không kim loại, tuy rất nhẹ nhưng lại có độ bền cao, có độ chịu tải từ 1400 MPA – 1600 MPA, với những chiếc răng sứ đẹp có độ bền cao gấp 5 lần loại phôi zirconia thông thường, bền chắc hơn gấp nhiều lần so với răng giả móc cài kim loại.

Không chỉ có ưu thế về độ bền, nhắc đến răng sứ không thể không nói đến tính thẩm mỹ vượt trội của nó. Với công nghệ hiện đại như hiện nay, những phòng nha hiện đại áp dụng công nghệ thiết kế và sản xuất bằng máy tính CAD/CAM, cho những chiếc răng chính xác với số đo của răng thật, tinh tế, giàu tính thẩm mỹ, sát khít với các răng lân cận, màu sắc tự nhiên, tương hợp màu với các răng còn lại.

Các trường hợp nên bọc răng sứ
Có nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn

Hơn thế, bọc răng sứ còn giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai như bình thường và không hề có cảm giác khó chịu hay bất tiện. Điều này xuất phát từ khối lượng riêng của răng sứ thường nhẹ hơn kim loại 1/2 lần, giúp cho bạn không cảm thấy sự có mặt hay sai khác so với các răng khác, vô cùng thoải mái khi sử dụng và sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Chính vì có rất nhiều ưu điểm, nên bọc răng sứ là sự lựa chọn số một của các nha sĩ và khách hàng khi cần phục hình cho răng. Răng sứ được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều trường hợp cần phục hình cho răng:

Mất một hoặc nhiều răng sẽ tạo ra khoảng trống trên răng, dễ làm suy yếu răng lân cận, tạo điều kiện cho mảng bám hình thành. Khi bạn bị mất một hoặc nhiều răng, bác sĩ sẽ làm cầu răng giả, kết hợp với cấy ghép Implant răng để cố định cầu răng, tạo độ bền chắc cố định răng sứ để tạo sự gắn kết với răng toàn hàm bọc răng sứ.
Xem thêm

Thân răng bị nhiễm màu hoặc nhiễm thuốc Tetracycline làm răng ố vàng, đối với dạng bệnh lý răng miệng này thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng để dán mặt dán sứ bằng keo y tế đặc biệt, tạo sự gắn kết giữa cùi răng thật và mặt dán sứ.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

Các trường hợp nên bọc răng sứ sẽ có những phương pháp phù hợp tại Nha Khoa Đăng Lưu

Răng sâu, răng vỡ quá lớn không thể phục hồi, giải pháp trám răng thẩm mỹ thông thường không còn tác dụng, việc điều trị tủy, để phục hồi răng sứ, bọc răng sứ rất cần thiết. Quá trình này bác sĩ sẽ chụp lên cùi răng bằng những mão sứ có hình dạng hệt như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ của răng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen