Cạo vôi răng có đau không

07/12/2016 | Kiến thức nha khoa | 1639 lượt xem

Chào bác sĩ, răng tôi bị đóng các mảng vàng dưới chân răng. Nhiều lần tôi có ý định đi cạo vôi răng nhưng cứ sợ đau nên không dám. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi cạo vôi răng có đau không và có ảnh hưởng gì đến răng không. Cám ơn bác sĩ.

Tuấn Đạt, TP HCM

Chào bạn Tuấn Đạt, cám ơn bạn đã gởi câu hỏi đến cho chúng tôi, dưới đây là giải đáp vấn đề cạo vôi răng có đau không dành cho bạn.

Cạo vôi răng có đau không

Vôi răng là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn và gây mất thẩm mỹ

Như chúng ta đã biết, sau khi ăn dù chúng ta đánh răng kĩ, vẫn sẽ còn một số thức ăn thừa dính lại ở răng và tạo thành các mảng bám. Các mảng bám này sẽ cứng dần và tạo thành vôi răng, đây là môi trường dễ ẩn náu nhiều vi khuẩn gây hại cho răng, nếu không giải quyết kịp thời có thể dẫn đến các bệnh nha chu. Hơn nữa, vôi răng tích tụ nhiều còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ của răng, làm bạn không tự tin trong giao tiếp. Vì vậy cạo vôi răng thường xuyên là việc làm cần thiết để phòng tránh sâu răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Cạo vôi răng có đau không

Trước đây việc cạo vôi răng được thực hiện thủ công bằng việc dùng dụng cụ lấy vôi răng với một đầu nhọn để lấy các mảng bám trên răng. Trong quá trình cạo vôi răng có thể gây tổn thương nướu hoặc chảy máu nếu nha sĩ cạo vôi răng mạnh tay. Tuy nhiên hiện nay, tại một số nha khoa lớn, quá trình cạo vôi răng được cải thiện hơn nhiều nhờ sử dụng máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm. Với lực rung nhẹ xoáy điều trên bề mặt răng cùng chức năng cảm ứng, tự làm mềm các mảng bám trên răng giúp loại trừ mảng bám khỏi bề mặt răng và các kẻ răng một cách dễ dàng mà không gây tổn thương nướu, không chảy máu. Vì vậy, nếu sợ đau khi lấy vôi răng, bạn có thể lựa chọn những nha khoa sử dụng lấy vôi răng bằng sóng siêu âm để lấy vôi răng an toàn, không đau.

Cạo vôi răng có đau không

Việc cạo vôi răng có đau không tùy thuộc vào công nghệ mà nha khoa sử dụng

Đừng coi thường vôi răng

Như đã nói ở trên, vôi răng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sâu răng và các bệnh nha chu, vì vậy nên gặp nha sĩ nếu phát hiện vôi răng bám nhiều trên bề mặt răng hoặc lấy vôi răng định kì 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nên cạo vôi răng định kì để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nên cạo vôi răng định kì để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Việc lấy vôi răng tuy đơn giản nhưng cần được đảm bảo vấn đề vô trùng vì vẫn có thể xảy ra lây nhiễm chéo nếu sử dụng chung dụng cụ hoặc phòng khám không đảm bảo khâu vô trùng. Nên chọn những nha khoa uy tín để lấy vôi răng không đau và đảm bảo sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen