Chỉnh hô hàm trên nên niềng hay phẫu thuật?

20/01/2018 | Niềng răng Chỉnh nha | 1288 lượt xem

Chỉnh hô hàm trên bằng phương pháp niềng hay phẫu thuật tuỳ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh lý của mỗi người. Dựa trên kết quả thăm khám và kiểm tra xương hàm, bác sỹ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý.

Hô hàm trên là khiếm khuyết răng hàm mà rất nhiều người gặp phải khiến cho công việc cũng như sinh hoạt thường ngày gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này hoặc niềng răng hoặc phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm – Lựa chọn phương pháp nào sẽ được quyết định dựa trên nguyên nhân gây hô của từng khách hàng.

chinh-ho-ham-tren-1

Chỉnh hô hàm trên bằng phương pháp nào hiệu quả?

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm trên

Khi bệnh lý hô do xương hàm trên gây ra, bác sỹ sẽ chỉ định cắt xương hàm chỉnh hô. Cắt xương hàm là một ca giải phẫu tương đối phức tạp, thế nên quy trình phẫu thuật xương hàm trên sẽ được tiến hành theo các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát từ các khớp cắn, mức độ lệch lạc, hô móm đến tình trạng răng miệng,… Từ đó, Bác sỹ có đủ điều kiện để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhất và chính xác nhất cho từng trường hợp.

Kiểm tra sức khoẻ tổng quát

Kiểm tra sức khỏe qua các bước xét nghiệm nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất. Nếu bệnh nhân có bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị , Bác sỹ để có hướng điều trị thích hợp.

chinh-ho-ham-tren-3

Cắt chỉnh xương hàm trên chữa hô

Gây mê

Để bệnh nhân thoải mái bước vào ca phẫu thuật,  Bác sỹ sẽ thực hiện gây tê theo liều lượng tiêu chuẩn của Sở Y tế và phù hợp với thực trạng cơ địa cho từng người.

Thực hiện phẫu thuật xương hàm

Dựa trên phác đồ đã xây dựng trước đó, Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm trong phòng vô trùng được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Tuỳ vào mức độ cũng như nguyên nhân khiến hàm lệch chuẩn, Bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh hàm tốt nhất như BSSO, Lefort1,…

Tái khám

Sau khi phẫu thuật hoàn thành, Bác sỹ sẽ lên lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu cặn kẽ cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng hô hàm trên  chuẩn Y khoa

Niềng răng giúp điều chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí bằng hệ thống mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt theo quy trình chuẩn Y khoa sau:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân khi đến Nha khoa sẽ được khám tổng quát tình hình răng miệng để xác định sức khỏe của răng và nướu. Trong đó, chụp phim X quang để khảo sát tình hình xương hàm là quan trọng nhất bởi qua đây Bác sỹ sẽ biết được mức độ hô răng của từng người. Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài chỉnh nha phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng hô hoặc móm.

Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được kỹ thuật viên phòng Labo lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sỹ sẽ tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng một cách tốt nhất.

Lên phác đồ điều trị

Bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân cụ thể theo từng giai đoạn trong suốt quá trình đeo niềng răng với lực dịch chuyển phù hợp.

chinh-ho-ham-tren-2

Niềng răng chữa hô hiệu quả

Gắn mắc cài

Bác sỹ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng và điều chỉnh lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

Kiểm tra định kỳ

Trong suốt thời gian đeo niềng, Bác sỹ sẽ lên lịch khám định kỳ cho bệnh nhân để kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng cũng như kịp thời khắc phục những sai lệch có thể xảy ra.

Hãy nhanh chóng đến Nha khoa uy tín thăm khám để được tư vấn giải pháp chỉnh hô hàm trên hiệu quả, lấy lại hàm răng đều đẹp và khuôn hàm cân đối các bạn nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen