hotline

Có nên trám răng không?

02/01/2018 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 1255 lượt xem

Trám răng là khái niệm tương đối phổ biến trong nha khoa với quá trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Vậy trường hợp nào nên trám răng và có nên trám răng không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến của bác sỹ để có được đáp án chính xác nhất.

Những vết sâu răng, sứt mẻ, bể vỡ đều có thể hàn gắn bằng miếng trám răng công nghệ cao như Composite, kim loại hay sứ Onlay,…Thế nhưng, phương pháp này hiệu quả đối với những trường hợp nào? Và khi răng bị sâu nặng có nên trám răng khôn?

co-nen-tram-rang-khong-1

Có nên trám răng không?

Trường hợp nên áp dụng kỹ thuật trám răng

Tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương của răng, Bác sỹ sẽ chỉ định trám răng điều trị hoặc trám răng phòng ngừa, cụ thể như sau:

Trám răng điều trị

Khi bệnh nhân bị khuyết răng do sâu răng hoặc chấn thương, bác sỹ sẽ kiểm tra trình trạng cụ thể của mỗi người và chỉ định vật liệu trám phù hợp.

Trám răng phòng ngừa

Trám răng phòng ngừa đơn thuần chỉ là phủ một lớp vật liệu mỏng có màu giống men răng thật lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn vi khuẩn tấn công cũng như quá trình lên men khiến men răng bị phá huỷ.

 

Có nên trám răng không? 2

Trám răng tại nha khoa uy tín*

Như vậy, trám răng có thể áp dụng cho những trường hợp bị tổn thương do sâu răng hoặc chấn thương gây ra. Tuy nhiên, trám răng như thế nào và trám răng bằng vật liệu nào tốt nhất?sẽ được bác sỹ quyết định dựa trên tình hình răng hàm thực tế của mỗi người.

Có nên trám răng không?

Mặc dù, trám răng đã được sử dụng phổ biến nhiều năm qua, thế nhưng một số khách hàng vẫn băn khoăn có nên trám răng không? vì còn mơ hồ về công dụng của phương pháp này đối với sức khoẻ răng miệng. Để giúp các bạn hiểu rõ bản chất của kỹ thuật này, chúng tôi đã tổng hợp những lợi ích mà trám răng mang lại cho người  bệnh đó là:

Bổ  sung thêm mô răng giúp răng cứng chắc hơn

Không cần mài răng nên không gây đau nhức hay ê buốt đối với người bệnh

Phục hình những chiếc răng bị tổn thương do sâu hoặc chấn thương

Ngăn chặn vùng hư tổn lây lan

Như vậy, trám răng vừa có tác dụng ngăn ngừa vừa hỗ trợ điều trị sâu răng, răng bị sứt mẻ hiệu quả. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi sử dụng giải pháp phục hình này để cải thiện tính thẩm mỹ và độ bền chắc của răng nhé!

Trám răng có gây đau đớn không?

Trám răng không hề phức tạp, thế nhưng do tác động trực tiếp lên răng nên cảm giác khó chịu là không tránh khỏi. Tuy nhiên,  tất cả chỉ dừng lại ở mức khó chịu tức thời, còn sự đau đớn hay ê buốt sẽ không xảy ra bởi các bước trám răng được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng, không xâm lấn sâu vào thân răng.

co-nen-tram-rang-khong-3

Trám răng ngăn chặn sâu răng hiệu quả

Đối với trường hợp sâu răng nhẹ, bác sỹ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu sau khi gây tê, tạo sự dễ chịu và thoải mái cho bệnh nhân.  Còn đối với trường hợp nặng hơn,  vết sâu ảnh hưởng đến tủy thì tình trạng ê buốt có thể xảy ra, nhưng bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau hỗ trợ sau điều trị, thế nên bạn cũng không phải lo lắng trám răng đau đớn không?

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi tới các bạn một lời khuyên đó là : Để biết có nên trám răng không?” chúng ta nên trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen