hotline

Đắp răng sứ có phải là bọc răng sứ?

20/01/2018 | Răng sứ thẩm mỹ | 1101 lượt xem

Nhiều khách hàng thắc mắc đắp răng sứ có phải là bọc răng sứ không? Thực hư hai khái niệm này có phải là một hay không? Và bản chất của phương pháp đắp sứ cụ thể như thế nào?  Tất cả sẽ được bác sỹ nha khoa bật mí ở bài viết dưới đây.

Câu hỏi “đắp răng sứ là gì?” đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu trên nhiều diễn đàn nha khoa. Tuy nhiên, khái niệm này đã gây ra nhầm lẫn với phương pháp bọc răng sứ đang được ứng dụng rộng rãi giúp phục hình răng sứt mẻ, gãy rụng hiệu quả.

đap-rang-su-1

Đắp răng sứ phục hình răng nhanh chóng

Đắp răng sứ là gì?

Đơn giản chỉ là việc đính ở mặt ở ngoài của răng thật một mặt sứ mỏng nhằm cải thiện tính thẩm mỹ giúp hàm răng trắng sáng và đều đẹp hơn. Phương pháp này được áp dụng cho những khuyết điểm nhẹ của răng như răng thưa, răng hô nhẹ, răng bị xỉn màu,…

Đắp răng sứ có phải là bọc răng sứ không?

Một vấn đề nữa mà chúng tôi muốn làm sáng tỏ đó là “đắp răng sứ có phải là bọc răng sứ không?”. Trước tiên, chúng tôi phải khẳng định đắp sứ không phải bọc sứ bởi vì bọc răng sứ là thay thế thân răng hoàn toàn còn đắp sứ chỉ là kỹ thuật thay thế thân răng mặt trước.

đap-rang-su-2

Miếng sứ mỏng gắn chặt trên mặt trước của răng

Đắp sứ phù hợp với trường hợp nào?

Kỹ thuật đắp sứ chỉ phù hợp với những người có chân răng tốt, không mắc các bệnh răng miệng và thân răng gặp phải tình trạng như:

Răng bị nhiễm màu do hóa chất

Thân răng hình dạng ngắn, mặt cắn của răng bị mòn

Răng bị sứt, mẻ, vỡ, lệch lạc nhẹ

Quy trình đắp răng sứ diễn ra như thế nào?

Đắp răng sứ là một kỹ thuật tương đối đơn giản và nhẹ nhàng. Và để đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, quy  trình đắp sứ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng hàm và tư vấn cho bạn phương pháp thực phục hình sứ  tốt nhất.

Vệ sinh khoang miệng

Khách hàng đắp sứ sẽ được vệ sinh răng và khoang miệng sạch sẽ trước khi tiến hành đắp răng sứ. Mặt răng được làm sạch sẽ tăng độ bám dính cho mặt sứ.

đap-rang-su-3

Tiến hành đắp sứ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng

Mài răng

Mặc dù cũng phải mài răng như bọc sứ, thế nhưng để đắp sứ, bác sỹ chỉ mài rất ít men răng thật đủ để mặt răng sứ bám dính vào cùi răng thật.

Thiết kế mặt sứ phù hợp

Dựa trên công nghệ hiện đại, kỹ thuật viên sẽ thực hiện chế tác mặt răng sứ với kích thước và màu sắc phù hợp với răng thật.

Tiến hành đắp sứ

Đây là bước quan trọng nhất, bác sỹ sẽ khéo léo gắn mặt sứ vào cùi răng,  đảm bảo độ chính xác giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong việc ăn uống và vệ sinh.Trước khi đắp sứ, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để bệnh nhân không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phục hình.

Chỉ với những thao tác đơn giản và nhẹ nhàng, chúng ta đã sở hữu hàm răng trắng sáng như ý. Hãy đến nha khoa uy tín tiến hành đắp răng sứ tiêu chuẩn y khoa để tự tin với nụ cười rạng ngời ngay hôm nay nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen