hotline

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

15/01/2018 | Tư vấn niềng răng | 1559 lượt xem

Cùng với quá trình phát triển của con người, sự trưởng thành của tính cách, phát triển của cơ thể, hệ tiêu hóa, tim mạch và hệ xương cũng dần đạt mức ổn định khi bạn ngoài 20. Vì vậy, việc xác định độ tuổi nào thích hợp để niềng răng rất quan trọng để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng như ý.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng 1
Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Theo nhiều nghiên cứu của hiệp hội nha khoa, độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi trẻ được 9 tuổi, chậm nhất là 12 – 15 tuổi. Điều này xuất phát từ thông số phát triển thực tế của trẻ, lứa tuổi thay răng sữa vào tầm 11 – 12, việc thăm khám và quyết định điều trị sớm tại phòng nha sẽ giúp bác sĩ quyết định thời điểm niềng răng tốt và điều trị do đó cũng đạt hiệu quả như ý.

Nắn chỉnh răng nên thực hiện sớm, bởi lúc này hệ xương chưa phát triển ổn định, việc nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng hơn. Chỉ mất khoảng 12 tháng, cho hiệu quả nắn chỉnh răng cao, tốc độ di chuyển của răng về vị trí mong muốn mỗi lần thay khay tương đối cao, từ 0,3 – 0,6mm.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng 3
đối với trẻ em, độ tuổi nào thích hợp để niềng răng

Hơn nữa, điều trị lệch lạc của răng bằng giải pháp niềng răng là sự lựa chọn không thể thiếu nếu bạn muốn hàm răng cân đối và đều đẹp. Thế nhưng, đeo những chiếc vòng kim cô này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý, khiến người lớn cảm thấy xấu hổ nếu phải đeo niềng răng, e ngại trong công việc và mối quan hệ xã hội. Do đó, niềng răng càng sớm càng mang lại hiệu quả nhanh chóng và tối ưu cho giúp hàm răng của chúng ta đều đẹp hoàn mỹ.

Xem thêm:

Đồng thời, điều trị sớm ở thời điểm thích hợp cũng là cách để bác sỹ theo dõi, tác động và hướng dẫn sự tăng trưởng, phát triển của xương hàm, làm cho xương phát triển hài hòa, can thiệp đúng lúc để tránh những phẫu thuật xương hàm phức tạp sau này. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng, việc phục chỉnh răng chìa ra sẽ khó hơn, đòi hỏi thời gian lâu hơn, có thể lên đến 3 năm. Việc kết hợp điều trị với nhổ răng, cấy ghép Implant là rất cần thiết.

Niềng răng có hại không?

Bên cạnh thắc mắc thời điểm niềng răng thích hợp thì nhiều khách hàng còn lo lắng niềng răng có hại không? Thực tế, nếu Bác sỹ tiến hành niềng răng sai cách, khách hàng không thể đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn và có thể phải đối mặt với một số rủi ro như:

thoi-diem-nieng-rang-thich-hop

Niềng răng an toàn và hiệu quả tại Nha khoa uy tín

Răng bị nghiêng và không khít nhau, làm mất thẩm mỹ

Chức năng ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,…

Bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay và thời gian điều trị kéo dài

Răng và hàm yếu hơn, thậm chí có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn

Nguy cơ rụng răng sớm hơn bình thường

Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn Y tế thì nỗi lo niềng răng có hại không? sẽ được giải toả hoàn toàn. Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để tìm đến đúng trung tâm nha khoa uy tín và tên tuổi để sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ như ý nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen