Lấy vôi răng có làm mòn răng ?

06/02/2015 | Kiến thức nha khoa | 682 lượt xem

Lấy vôi răng là dịch vụ phổ biến tại phòng nha, nhằm lấy đi vi khuẩn và mảng bám, vừa làm sạch răng miệng, ngăn chặn khả năng viêm nướu và viêm nha chu, đó còn là bước để bác sĩ thăm khám và kiểm soát mọi vấn đề về răng miệng, lên kế hoạch điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe của bạn. Thế nhưng nhiều người còn lo ngại không biết lấy vôi răng có làm mòn răng không?

Lấy vôi răng có làm mòn răng 1
Lấy vôi răng có làm mòn răng không?

Lấy vôi răng có làm mòn răng

Lo ngại này cũng không phải không có cơ sở, bởi vì quá trình lấy vôi răng vốn là thao tác sử dụng thiết bị tác động trên bề mặt của răng, đi sâu vào kẽ răng bằng các đầu insert để cạo sạch mảng bám, lớp vôi cứng lại trên răng do thức ăn tích tụ. Đồng thời các kỹ thuật hiện đại còn thêm thao tác đánh bóng răng sạch các mảng bám còn sót lại, giúp bề mặt răng mịn màng và hạn chế sự tích lũy mảng bám trên răng và làm răng trắng sáng. Sự tác động trên bề mặt răng như vậy nếu không cẩn thận, không phải kỹ thuật tiên tiến và an toàn, có thể tác động đến men răng, bào mòn men, vậy lấy vôi răng có làm mòn răng không?

Lấy vôi răng có làm mòn răng 2
Khi lấy vôi răng cần đặc biệt lưu ý để không làm mòn men răng

Mòn men răng thường xảy ra khi lớp men bao phủ răng bị bào mòn, mỏng đi, khiến răng bị đổi màu, lâu ngày có thể dẫn đến lộ ngà, gây ra hiện tượng quá cảm ngà hay còn gọi là ê buốt răng. Ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của bạn vì làm bạn nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, có cảm giác đau nhức khi ăn. Chính vì vậy khi lấy vôi răng cần đặc biệt lưu ý để không làm mòn men răng, bảo vệ răng chắc khỏe như ban đầu.

Hiện nay, lấy vôi răng bằng sóng siêu âm được đánh giá là biện pháp an toàn có thể bảo vệ men răng của bạn. Dựa trên sóng siêu âm, vốn là những tương tác giữa các tần số bước sóng tạo độ rung dao động, làm tan rã liên kết vô cơ và khoáng chất để làm bật vi khuẩn và mảng bám ra khỏi răng.

Xem thêm:

  • Phẫu thuật hàm hô an toàn hiệu quả tại nha khoa
  • Ở đâu điều trị nha khoa thẩm mỹ an toàn?

Lấy vôi răng có làm mòn răng 3
Lấy vôi răng bằng sóng siêu âm

Điểm đặc biệt của công nghệ này là dao động lớn, như công nghệ EMS có thể tạo ra đến 32000 dao động/s nhưng lượng nhiệt lại vô cùng thấp, không ảnh hưởng đến răng và lợi, âm thanh và tác động êm dịu trên bề mặt của răng. Chỉ lấy đi vi khuẩn và mảng bám mà không làm mòn men răng.

Kỹ thuật lấy vôi răng bằng sóng siêu âm không tác động đến nướu hay túi lợi, không làm chảy máu chân răng, hạn chế được mọi tổn thương xâm lấn nướu như trước đây.

Lấy vôi răng có làm mòn răng 4
Các thiết bị lấy vôi răng an toàn và được tiệt trùng hàng ngày

Lấy vôi răng là việc làm cần thiết, áp dụng với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, dù là trẻ em, người lớn hay người cao tuổi, răng đã phục hình răng sứ, cấy ghép implant… đều phải lấy vôi răng thường xuyên. Không chỉ không làm mòn men răng, lấy vôi răng còn là quá trình kéo dài thời gian tái bám của cao răng lên bề mặt răng miệng, làm săn men răng.

Lấy vôi răng có làm mòn răng 5
Sự khác biệt của trước và sau khi lấy vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình lấy cao răng rất đơn giản, chỉ bao gồm 2 thao tác chính là lấy vôi răng bằng các đầu insert nhọn và đánh bóng. Với những công nghệ hiện đại như hiện nay, bạn có thể yên tâm vào sự an toàn của giải pháp này tại các phòng nha sẽ bảo vệ được men răng và chăm sóc răng miệng của bạn như ý.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen