hotline

Niềng răng hô hàm dưới có đau không ?

15/01/2018 | Tư vấn niềng răng | 456 lượt xem

Niềng răng hô hàm dưới là dịch vụ phổ biến trong niềng răng, giúp bạn điều chỉnh lệch lạc của hàm dưới, tạo sự cân đối của khuôn miệng, không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng, giảm được rất nhiều nguy cơ sâu răng và viêm nướu, làm cho hàm răng đều đặn, việc ăn nhai trở nên tốt hơn. Nhưng Niềng răng hô hàm dưới có đau không và có nguy hiểm không?

Niềng răng hô hàm dưới có đau không
các bước phân tích tình trạng răng hô

Niềng răng hô hàm dưới có đau không?

Về mặt kỹ thuật, có thể hiểu niềng răng hô hàm dưới là quá trình dùng một số thiết bị nha khoa với nhiều chất liệu khác nhau, mắc cài hoặc không mắc cài, ở nhiều vị trí, trước hoặc sau răng, hoặc mắc cài lưỡi nhằm giải quyết tình trạng lệch lạc nói trên. Quá trình này dùng lực tác động lên răng để di chuyển trở lại khớp cắn đúng, vì vậy nhiều người lo ngại về khả năng niềng răng hô hàm dưới có thể gây đau.

Trên thực tế trong quá khứ, nhiều giải pháp niềng răng, chủ yếu là niềng răng kim loại, ít nhiều gây đau đớn trong quá trình niềng răng, đặc biệt thời gian đầu mới đeo niềng răng. Nếu như niềng răng kém chất lượng còn gây đau nhức, hôi miệng, khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng hô hàm dưới có đau không
Niềng răng hô hàm dưới có đau không

Niềng răng không mắc cài Clear Aligne cũng là một giải pháp tốt không gây đau đớn với những khay trong suốt, thiết kế nhỏ gọn, chất liệu an toàn, được chế tác bằng kỹ thuật hiện đại dùng để niềng răng không gây tổn thương, không xâm lấn mô, không ảnh hưởng cơ xương, không gây đau trong quá trình điều trị và giải quyết tình trạng lệch lạc của răng.

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner tác động đến răng, dần khiến răng thay đổi vị trí bằng lực kéo của các mắc cài mà không hề gây đau đớn như tác động phổ biến của các lực cơ học đã tạo ra. Điều quan trọng là đòi hỏi tay nghề bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mới hiểu được mật độ xương và nắm rõ thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.

Xem thêm:

Đồng thời, chăm sóc răng miệng đúng cách cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp trong thời gian niềng răng chỉnh hô cũng rất cần thiết để không gây đau trong quá trình điều trị. Bạn nên tránh tác động lực mạnh lên răng, tránh những thức ăn cứng, giòn như nhai đá, cắn môi, dùng lưỡi đẩy răng ra ngoài… vì chúng có thể làm sút, gãy hoặc đứt niềng răng của bạn, hoặc ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hô hàm dưới.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Để khắc phục tình trạng hô do răng, niềng răng là lựa chọn tối ưu nhất dành cho mọi lứa tuổi. Mặc dù, sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian điều trị, nhưng niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến:

Tuổi tác

Thời điểm niềng răng tốt nhất là giai đoạn 12 – 15 tuổi khi mà răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện, bởi vì lúc này xương hàm và răng đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng thay đổi theo lực tác động của mắc cài.

nieng-rang-ho-ham-duoi-co-dau-khong

Niềng răng hàm dưới tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật chỉnh nha

Xác định loại mắc cài chỉnh nha thích hợp, điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những chiếc răng lệch lạc thuận lợi dịch chuyển về vị trí mong muốn. Điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ cũng như kỹ thuật chỉnh nha của Nha khoa.

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn bí quyết để có một hàm răng đều đẹp mà không cần phải lo lắng niềng răng hô hàm dưới có đau không?đó là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để chỉnh nha.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen