hotline

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

25/11/2017 | Niềng răng Chỉnh nha | 1217 lượt xem

Ai cũng mong muốn chỉnh nha niềng răng nhanh nhất có thể để có được hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ. Thế nhưng, thời gian chỉnh nha niềng răng mất bao lâu còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và kỹ thuật chỉnh nha của Bác sỹ.

Niềng răng nhanh nhất là mục tiêu mà Bác sỹ muốn mang đến cho khách hàng, thế nhưng quá trình chỉnh nha phải trải qua từng giai đoạn nhất định, tuỳ thuộc vào kết quả chuyển biến của răng hàm. Vậy nên, điều quan trọng khi niềng răng chỉnh nha là lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp thì chúng ta sẽ tối ưu được thời gian và hiệu quả điều trị.

Thời gian niềng răng chỉnh nha mất bao lâu?

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

nieng-rang-nhanh-nhat-1

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Đặc biệt, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào độ tuổi thực hiện chỉnh nha. Nếu niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, quá trình điều trị diễn ra dễ dàng hơn bởi xương và răng đã phát triển ổn định.

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn nếu chúng ta tìm được một nha khoa uy tín và tên tuổi, thoả mãn được những tiêu chuẩn dưới đây:

Kỹ thuật niềng răng 

Phương pháp niềng răng yêu cầu kỹ thuật rất phức tạp, thế nên nếu thực hiện niềng răng chỉnh nha theo phác đồ khoa học với lực dịch chuyển dịch phù hợp, hàm răng sẽ nhanh chóng trở về vị trí như chúng ta mong đợi.

nieng-rang-nhanh-nhat-2

Phương pháp niềng răng chỉnh nha

Tay nghề của Bác sỹ niềng răng

Theo quy định chung thì chỉ những Bác sỹ được cấp bằng niềng răng mới đủ điều kiện tiến hành ca niềng răng chỉnh nha. Do đó, nếu muốn niềng răng nhanh, các bạn cần tìm hiểu thông tin về đội ngũ Bác sỹ tại nha khoa mà bạn lựa chọn xem họ có thật sự được đào đạo chuyên sâu trong lĩnh vực này hay không nhé!

Chất lượng khí cụ niềng răng

Lựa chọn được khí cụ phù hợp thôi chưa đủ, xác nhận được loại khí cụ đó có chất lượng hay không? mới là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng nhanh và hiệu quả. Nếu chỉ nhìn bằng mắt, chúng ta không có đủ kiến thức để phân biệt thật – giả, thế nên cách tốt nhất vẫn là tìm đến nha khoa tên tuổi và uy tín để được sử dụng những sản phẩm chính hãng.

Chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Ngoài những yếu tố khách quan kể trên, thì còn một yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian niềng răng đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng khi đeo khí cụ niềng răng. Nếu bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây của Bác sỹ để hàm răng nhanh chóng đều đẹp như ý:

nieng-rang-nhanh-nhat-3

Niềng răng lâu hay mau tuỳ thuộc vào tình trạng của mỗi người

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải dành riêng cho người niềng răng

Làm sạch thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng bằng chỉ nha khoa

Hạn chế ăn những loại thực phẩm cứng, dai, chứa phẩm màu và nhiều tinh bột

Không dùng lưỡi hay tay động chạm vào niềng răng

Tái khám định kỳ để được Bác sỹ điều chỉnh lực chỉnh nha phù hợp.

Đây chính là những điều kiện quan trọng nhất để quá trình niềng răng nhanh nhất có thể. Tuỳ vào tình trạng và cơ địa của mỗi người, bác sỹ sẽ tư vấn cho chúng ta phương pháp chỉnh nha phù hợp.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen