hotline

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm như thế nào?

25/11/2017 | Phẫu thuật hàm | 1321 lượt xem

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng móm giúp hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ hoàn mỹ.  Vậy quy trình chỉnh hình xương hàm chữa móm diễn ra như thế nào? dưới đây là mô tả chi tiết của bác sỹ về các bước phẫu thuật xương hàm, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm như thế nào?

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm như thế nào?

Hàm móm hoặc hô ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của người bệnh. Chính vì lẽ đó, nếu không may gặp phải tình cảnh này, các bạn nên tiến hành phẫu thuật cắt hàm chữa móm càng sớm càng tốt.

Hàm móm ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?

Người bị hô hoặc móm thường cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và tiếp xúc với người đối diện. Không chỉ có thế, hàm móm còn ảnh hưởng sâu sắc đến  diện mạo và sức khoẻ của người bệnh, cụ thế như:

Giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Hàm móm làm mất sự cân xứng khuôn hàm và độ hài hòa của gương mặt khiến người bệnh ngại ngùng trong giao tiếp hay cười nói.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi bị móm, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng khớp cắn lệch khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn. Và nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ mắc chứng đau khớp thái dương, đau đầu, thậm chí rối loạn tiêu hóa.

Vệ sinh răng miệng khó khăn

Xương hô hoặc móm kéo theo những chiếc răng mọc lệch lạc sẽ khiến cho việc vệ sinh làm sạch răng miệng khó khăn hơn dẫn đến một số vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

phau-thuat-cat-ham-chua-mom-2

Cắt chỉnh hàm móm giúp hàm răng đều đẹp như ý

Hãy sớm phẫu thuật thuật chỉnh hàm móm để có cuộc sống thoải mái và tự tin hơn các bạn nhé!  Và để an tâm bước vào ca điều trị, hãy tham khảo quá trình phẫu thuật cắt xương hàm chúng tôi mô tả dưới đây.

Quy trình phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Phẫu thuật cắt xương hàm là một ca điều trị tương đối phức tạp nên quy trình thực hiện phải thực hiện theo các bước nghiêm ngặt sau:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và mức độ hô móm của hàm. Từ đó, Bác sỹ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp để có được kết quả phẫu thuật cắt xương hàm hiệu quả.

Chụp phim X – quang

Trước khi phẫu thuật cắt xương hàm,  khách hàng sẽ được chụp X quang bằng hệ thống máy X quang kỹ thuật số 3D tân tiến giúp Bác sỹ nắm bắt cụ thể về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm. Công đoạn này giúp Bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và giây thần kinh để tiến hành bước phẫu thuật an toàn và chính xác.

phau-thuat-cat-ham-chua-mom-3

Cắt chỉnh và sắp xếp lại xương hàm giúp khớp cắn cân đối

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Khi bước vào phòng mổ, bạn sẽ được gây mê hoặc gây tê để giảm bớt khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đúng quy định của bộ y tế, thế nên các bạn không phải lo lắng quá nhiều vấn đề cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Khâu và đóng kín vết mổ

Kết thúc bước phẫu thuật cắt xương hàm, Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, vết thương sẽ được vệ sinh sạch sẽ và băng lại kỹ càng.

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm sẽ giải quyết dứt điểm khiếm khuyết móm do xương hàm giúp hai khớp cắn cân đối và hàm răng đều đẹp như ý.

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen