hotline

Phẫu thuật cắt xương hàm an toàn và hiệu quả

20/01/2018 | Phẫu thuật hàm | 1292 lượt xem

Phẫu thuật cắt xương hàm giúp khắc phục dứt điểm tình trạng xương hàm thô bè, to bành hoặc hô móm. Với quy trình chỉnh sửa nghiêm ngặt, Bác sỹ sẽ giúp bạn có được khuôn hàm đều đặn và cân đối trong thời gian sớm nhất.

Xương hàm mất cân đối dẫn đến hiện tượng sai khớp cắn khiến hàm răng lệch lạc và làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt. Thế nhưng, đây là ca chỉnh hình hàm mặt tương đối phức tạp, thế nên nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng trước khi bước vào quá trình điều trị. Đó là lý do, bài viết này chúng tôi dành để chia sẻ quy trình phẫu thuật cắt xương hàm tiêu chuẩn giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp này.

 

Phẫu thuật cắt xương hàm an toàn và hiệu quả 1

Phẫu thuật cắt xương hàm an toàn và hiệu quả*

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm tiêu chuẩn

Các bước phẫu thuật chỉnh hình cắt xương hàm diễn ra nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của những Bác sỹ/ Chuyên gia phẫu thuật tạo hình giàu kinh nghiệm. Dưới đây là mô tả chi tiết quy trình cắt xương hàm an toàn và hiệu quả, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được Bác sỹ trực tiếp thăm khám tình trạng răng và cấu trúc xương hàm thông qua thiết bị chuyên dụng hiện đại. Đặc biệt, khuôn mặt sẽ được mô phòng trên phần mềm 3D  giúp bệnh nhân có thể thấy trước được kết quả sau khi phẫu thuật chỉnh hàm như thế nào?

phau-thuat-cat-xuong-ham-1

Chỉnh hình xương hàm mặt chính xác

Chụp X – Quang xương hàm mặt 

Tiếp theo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X – quang hàm mặt để xác định phần cần phải chỉnh sửa gọt và phương pháp cắt xương hàm phù hợp. Đồng thời, việc chụp X quang cũng giúp Bác sỹ đánh giá chính xác mạch máu, thần kinh, độ dày của xương,…để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Kiểm tra sức khoẻ tổng quát

Để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, người bệnh phải có một sức khoẻ ổn định. Vì vậy, để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình điều trị, bác sỹ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để kiểm tra độ đông máu, chức năng gan, thận, phổi,…

Vệ sinh răng miêng và gây mê

Trước khi bắt đầu những thao tác cắt mổ, Bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây mê với liều lượng vừa đủ nhằm giảm đau đớn khi Bác sỹ thực hiện xâm lấn.

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm

Dựa trên phác đồ chi tiết đã xây dựng trước đó cùng sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, ê kíp Bác sỹ phẫu thuật sẽ tiến hành cắt mổ, gọt và điều chỉnh lại kích thước của xương hàm giúp khắc phục tình trạng móm hoặc vẩu một cách triệt để.

phau-thuat-cat-xuong-ham-3

Chỉnh sửa xương hàm đều đặn cân đối

Tái khám

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân cần đến gặp Bác sỹ định kỳ để kiểm tra vết thương và sự phục hồi của xương hàm.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở phần đầu bài viết, phẫu thuật cắt xương hàm là ca điều trị phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao, thế nên các bạn hãy đến những địa chỉ Y tế tên tuổi để được đội ngũ bác sỹ chuyên khoa trực tiếp lên kế hoạch chỉnh hình cụ thể, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen