hotline

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

26/07/2017 | Niềng răng Chỉnh nha | 1978 lượt xem

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật mang lại cho những khuyết có xương hàm đẹp, không cần xứng và cần phải nới rộng cung hàm nhằm giúp quá trình niềng răng mang lại hiệu quả. Cùng tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Có đặc điểm gì nổi trội nhé.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp thường được chỉ định áp dụng cho trẻ em hoặc trong giai đoạn đầu của chỉnh nha. Mục đích của chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là nong hàm, điều chỉnh khuôn hàm cân đối giúp tăng hiệu quả chỉnh nha.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 1

Khay niềng răng có lắp ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lăp có ốc nong được chỉ định sử dụng cho trẻ từ 9 -12 tuổi. Với người lớn thì áp dụng với những trường hợp xương hàm quá hẹp cần được nong rộng trước khi tiến hành chỉnh nha. Loại chỉnh nha tháo lắp này có một cung môi, ốc nong rộng và lò xo để đẩy xương hàm ra hoặc kéo dài tuỳ theo tình trạng của răng.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện vì đặc tính dễ dàng tháo lắp khi cần và đặc biệt không cần phải đến phòng nha thường xuyên như phương pháp niềng răng truyền thống

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Không chỉ những mang lại hiệu quả vượt trội, giá thành rẻ mà phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong còn mang lại những ưu điểm hơn hẳn những phương pháp khác.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 2

Khay niềng răng an toàn với vùng lợi*

Hạn chế nhổ răng: Nếu bạn đang phân vân để lựa chon phương pháp để khắc phục tình trạng răng hô, móm, mọc lệch lạc,… của mình nhanh chóng mà không cần phải nhổ răng khi chỉnh nha tháo lắp thì kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là phương pháp phù hợp cho bạn. Với các loại khí cụ được thiết kế đặt biệt, khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thì tỷ lệ nhổ răng cực kỳ hiếm, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm

Lưu ý khi sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Để sử dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rọng rộng hiệu quả cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên đeo khí cụ thường xuyên, chỉ tháo ra khi cần, tối thiểu mỗi ngày phải đeo 22h.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 3

Sau khi ăn nên vệ sinh răng miệng và khay niềng sạch sẽ

Sau mỗi bữa ăn, nên vệ sinh những khí cụ sạch sẽ trước khi đeo chúng trở lại.

Những ngày đầu tiên khi đeo khí cụ sẽ hơi có cảm giác khó chịu và đau những chỉ vài ngày sau cảm giác khó chịu không còn nữa do răng miệng dần thích nghi với sự có mặt của chúng.

Tránh những thức ăn quá cứng vì khí cụ nong rộng dễ bị biến dạng nếu tác dụng lực quá mạnh.

Khi cụ tháo lắp có thể gây khó trong phát âm và tăng tuyến nước bột, hiện tượng này chỉ xảy ra trong những ngày đầu tiên, những ngày tiếp theo sẽ dần trở lại bình thường khi răng miệng dần thích nghi với chúng.

Tuỳ theo từng trường hợp mà sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và tự vấn cụ thể liệu trình điều trị với trường hợp răng lệch lạc của bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen