hotline

Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

16/01/2018 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 1580 lượt xem

Quy trình trám răng diễn ra đơn giản và nhẹ nhàng, thế nhưng các bước thực hiện lại vô cùng nghiêm ngặt. Thoi dõi mô tả dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ hình dung được rõ nét liệu trình trám răng thẩm mỹ diễn ra như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc trám răng là gì? Vật liệu trám răng nào tốt nhất? Thời điểm trám răng thích hợp? khách hàng còn dành sự quan tâm đặc biệt đến quy trình trám răng. Nếu bạn muốn biết các bước trám răng diễn ra như thế nào? hãy dành thời gian tham khảo nội dung tiếp ngay sau đây.

quy-trinh-tram-rang-1

Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Một quy trình trám răng phục hình răng bị thương tổn tiêu chuẩn sẽ trải qua 6 bước cơ bản như sau:

Thăm khám và tư vấn

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, bởi vì việc thăm khám chính xác tình trạng răng miệng sẽ giúp bác sỹ đưa ra được giải pháp và vật liệu trám tốt nhất cho từng khách hàng.

Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi trám nhằm loại bỏ hết các mảnh vỡ, mảng bám và vụn ngà sâu răng. Điều này sẽ giúp vật liệu trám dính chặt vào cấu trúc răng hơn và tránh những tác động từ bên trong gây hại đến mô răng.

quy-trinh-tram-rang-2

Chiếu đèn đông cứng miếng trám

Lựa chọn màu sắc và vật liệu trám

Hiện nay, kho vật liệu trám đã phong phú hơn rất nhiều, ngoài Composite – chúng ta còn có GIC, miếng trám sứ, miếng trám kim loại,…Thế nên, bạn có thể trao đổi cụ thể với bác sỹ để cùng thống nhất loại vật liệu trám phù hợp.

Phủ keo tạo độ dính

Bác sỹ sẽ dùng bàn chải chuyên dụng quét một chất kết dính lỏng lên trên bề mặt răng. Chất kết dính sẽ giúp vật liệu trám và bề mặt răng có dự liên kết chặt chẽ hơn.

Tiến hành trám răng

Bác sỹ  sẽ đổ từng lớp mỏng vật liệu trám vào khoang răng cần trám, đồng thời tiến hành tạo hình trên vật liệu để miếng trám có hình dáng giống với răng thật. Để làm đông cứng vật liệu trám (Composite) , bác sỹ sẽ vừa tạo hình vừa chiếu đèn quang trùng hợp trực tiếp lên Composite.

Tạo hình lại miếng trám

Sau khi hoàn thành quá trình trám răng, bác sỹ sẽ tiến hành làm nhẵn bề mặt miếng trám để giúp khách hàng ăn nhai thoải mái, không bị cộm nữa. Sau đó, bác sỹ sẽ đánh bóng bề mặt miềng trám để tạo độ tự nhiên cho chiếc răng mới trám.

Với quy trình trám răng tiêu chuẩn Y khoa như vậy, những chiếc răng bị tổn thương của bạn sẽ nhanh chóng được khôi phục cả về thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai.

Trám răng bao lâu thì ăn được?

Với vật liệu trám răng hiện đại kết hợp đèn Laser thế hệ mới, miếng trám sẽ được gắn chắc chắn trên răng  và không dễ bị bung bật. Hơn thế nữa, miếng trám không  bị co giãn đột ngột khi gặp nhiệt độ quá  nóng hoặc quá lạnh, nên bạn có thể thoải mái ăn uống  sau khi trám răng.

quy-trinh-tram-rang-3

Hạn chế ăn đồ dai cứng sau khi trám

Khi trám răng bằng công nghệ Laser, thời gian hoá cứng miếng trám chỉ  mất khoảng vài giây,  bạn có thể ăn nhai được luôn trong ngày. Tuy nhiên, để miếng trám đạt được độ bền chắc tốt nhất, bạn nên ăn thức ăn mềm và không nên dùng lực nhai quá mạnh tại vị trí trám.

Hi vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình trám răng để có thể tự tin phục hình răng tổn thương bằng phương pháp này. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ hàn trám, hãy liên hệ với chúng tôi để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen