hotline

Tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không

18/01/2017 | Tư vấn tẩy trắng răng | 1912 lượt xem

Bác sĩ ơi, răng tôi do hút thuốc nhiều nên đã bị ngả màu vàng nhiều, nhiều người quen khuyên tôi nên tẩy trắng răng. Tôi cũng có ý định đi tẩy trắng răng tại phòng khám nhưng không biết tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không hay một thời gian lại vàng lại. Và có cách gì để răng trắng lên mà không cần phải đến nha khoa không, cám ơn bác sĩ nhiều.

Minh Khoa, TP HCM

Chào bạn Minh Khoa, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn,, chúng tôi có thể chia làm 2 phần, đó là tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không và ngoài tẩy trắng tại nha khoa thì còn phương pháp gì khác có thể tẩy trắng răng không? Bác sĩ đã trả lời các thắc mắc của bạn như sau.

tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không

Tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng tại nha khoa

Tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không ?

Tẩy trắng răng tại nha khoa là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng răng bôi lên toàn bộ bề mặt răng và dùng năng lượng ánh sáng để kích hoạt tác dụng của thuốc tẩy trắng răng. Tùy theo quy mô từng phòng, năng lượng ánh sáng sử dụng trong tẩy trắng răng cũng khác nhau như ánh sáng laser, plasma,… Dưới tác dụng của các loại ánh sáng này, thuốc tẩy trắng răng sẽ được hoạt hóa, thấm sâu vào các kẽ răng, tăng cường tác dụng làm trắng răng. Chỉ sau khoảng 90 phút, màu răng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Tuy nhiên, tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm răng trắng sáng sau thời điểm tẩy. Việc duy trì màu sắc răng sau đó phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Nếu thực hiện tốt các chế độ ăn uống, tránh xa thực phẩm có màu thì răng sẽ trắng sáng lâu hơn. Đặc biệt nên hạn chế hay bỏ hút thuốc vì đây là nguyên nhân khiến răng xuống màu nhanh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Ngoài tẩy trắng răng tại phòng khám nếu trên. Trên thị trường hiện còn nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác như tẩy trắng răng bằng bút tẩy, tẩy trắng răng bằng miếng dán tẩy trắng, hoặc bằng máng tẩy tại nhà. Thế nhưng các chuyên gia khuyên bạn nếu có ý định tẩy trắng răng dù bằng phương pháp nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để không sử dụng quá liều, sử dụng sai thành phần của thuốc có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho răng.

tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà

tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không

Nhiều loại thực phẩm hằng ngày cũng có tác dụng làm răng trắng sáng tự nhiên

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp làm răng răng tự nhiên bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng là trắng răng tự nhiên như ăn mía, dâu tây, chuối. Tất nhiên, việc sử dụng các loại thực phẩm này cũng nên tuân thủ theo một qui tắc nhất định, bổ sung thường xuyên, mỗi ngày nhưng chế độ ăn phải phù hợp với cơ địa riêng từng người, tránh ăn quá nhiều dẫn đến sự rối loạn tiêu hóa, gây khó chịu cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là một số ý kiến của bác sĩ về vấn đề tẩy trắng răng có vĩnh viễn được không và các phương pháp tẩy trắng răng khác để bạn tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp thích hợp để phục hồi màu răng trắng sáng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen