Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu ?

16/01/2018 | Tư vấn niềng răng | 493 lượt xem

Niềng răng là dịch vụ rất phổ biến trong nha khoa, nhằm điều chỉnh sự lệch lạc của cấu trúc răng. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện nay, niềng răng có rất nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mọi người. Có thể kể đến niềng răng mắc cài Inox, niềng răng mắc cài sứ tự buộc , niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong… và niềng răng mắc cài tự đóng. Vậy thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu, và có hiệu quả như thế nào?

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng 1
Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu là thắc mắc của hầu hết khách hàng. Niềng răng mắc cài tự đóng kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào độ đưa vào của hàm dưới tác động lực của các mắc cài. Đây là loại niềng răng được đánh giá cao về thời gian điều trị ngắn, số lần tái khám tại phòng nha ít, thuận tiện cho rất nhiều đối tượng khách hàng bận rộn.

Mắc cài tự đóng tại các phòng nha hiện nay chủ yếu là Damon hay Speed, đều làm từ những vật liệu tốt, không nhiễm màu, không hôi, vô cùng an toàn và lành tính, không gây hôi miệng, không nhiễm màu thức ăn, tránh khỏi tình trạng bất tiện khi ăn nhai và giao tiếp hàng ngày như các biện pháp niềng răng truyền thống, và đạt hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng làm từ những vật liệu tốt

Hơn nữa, mắc cài tự đóng có thể rút ngắn thời gian nắn chỉnh bởi lực tác động mà nó mang lại rất ổn định, với hệ thống nắp trượt có nguyên lý tự động trượt, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn, bạn sẽ được an tâm và hài lòng mà không còn băn khoăn Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu nữa.

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng 3
Niềng răng mắc cài tự đóng có thể rút ngắn thời gian

Các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng làm dây cài không bị biến dạng.

Xem thêm:

  • Niềng răng thưa hiệu quả với mắc cài tự đóng
  • Niềng răng hô uy tín ở đâu?

Với giải pháp niềng răng mắc cài tự đóng, điều chỉnh các lệch lạc về răng, dù là hàm hô, móm, thưa hay vẩu đều có thể điều chỉnh dễ dàng. Tốc độ di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng ổn định mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt, mà nó còn đảm bảo vệ tính thẩm mỹ, dễ nhìn, không gây bất tiện cho bạn trong giao tiếp hàng ngày và các mối quan hệ xã hội.

Nieng rang tu dong bao lau 4
Niềng răng mắc cài tự đóng đem lại hiệu quả chỉnh nha như ý

Phân loại mắc cài tự đóng

Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha niềng răng là mắc cài kim loại và mắc cài sứ:

Mắc cài tự đóng kim loại

Mắc cài tự đóng kim loại có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại (wing clip) để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài, nhờ vậy giảm lực ma sát giữa răng và mắc cài. Đây là lợi thế lớn của mắc cài tự đóng kim loại, giúp bác sĩ Nha khoa kiểm soát lực tốt hơn và dây ít bị biến dạng hơn.

Mắc cài tự đóng sứ

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ của chất liệu sứ và sự ưu việt trong tính năng của mắc cài kim loại tự đóng. Tuy nhiên, độ bền chắc của mắc cài sứ tự đóng tỉ lệ thuận với bề dày, nên khiến cho bệnh nhân cảm thấy hơi khó chịu và có vài trường hợp môi bị căng.

nieng-rang-mac-cai-tu-dong

Niềng răng mắc cài tự đóng kim loại

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, trước khi quyết định niềng răng mắc cài tự đóng, bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố như:

Độ dày của mắc cài lớn sẽ gây ra khó chịu trong quá trình điều trị

Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống

Đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao.

Vì vậy, muốn lựa chọn được loại hình niềng răng phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính, bạn hãy đến các Trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể và chính xác về vấn đề thời gian niềng răng mắc cài tự đóng mất bao lâu? Và loại niềng răng mắc cài tự đóng nào tốt?

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen