hotline

Trám răng bằng sứ thẩm mỹ

15/01/2018 | Nha khoa tổng quát | 1890 lượt xem

Sứ là vật liệu trám răng thẩm mỹ đang được quan tâm hàng đầu bởi màu sắc tự nhiên và độ bền chắc cao. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin chi tiết về phương pháp trám răng bằng sứ thẩm mỹ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ phục hình răng tiên tiến này nhé!

Trám răng là giải pháp ngăn chặn sâu răng lây lan rộng và hàn gắn những tổn thương ở bề mặt răng đơn giản. Đặc biệt, sự xuất hiện của vật liệu sứ thẩm mỹ càng thu hút sự quan tâm của khách hàng đến phương pháp hàn trám phục hình này.

tram-rang-su-tham-my-1

Trám răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Trám răng bằng sứ thẩm mỹ là gì?

Trám răng bằng sứ thẩm mỹ thường được gọi với tên khác là trám răng Inlay/Onlay. Cách gọi này dựa trên đặc điểm của hình dáng miếng sứ khi trám răng, trong đó Inlay là miếng trám nằm ở mặt trong của răng, còn Onlay là loại sứ dùng để bao phủ cả bên trong và phía bên ngoài.

Miếng trám sứ không có sẵn mà phải đúc theo dấu răng nên quá trình trám răng sứ mất nhiều thời gian hơn trám răng bằng vật liệu thông thường. Tuy nhiên, trám răng bằng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bên cao cho hàm răng.

Ai phù hợp với trám răng bằng sứ thẩm mỹ

Mặc dù, vật liệu trám răng bằng sứ bền chắc và tự nhiên, thế nhưng không phải trường hợp nào cũng thực hiện được. Dưới đây là những tình trạng răng phù hợp với kỹ thuật trám răng bằng sứ:

Răng hàm bị sâu hoặc sứt mẻ

Răng bị sâu, vỡ có diện tích lớn

 

Trám răng bằng sứ thẩm mỹ 2

Trám răng tại nha khoa uy tín*

Trám răng bằng sứ có bền không?

Thực hiện trám răng bằng sứ có tuổi thọ và độ thẩm mỹ cao hơn so với trám răng bằng Composite hoặc kim loại. Bởi vì, phôi sứ được nung ở nhiệt độ hơn 1600 độ, nên vật liệu sứ có thể chịu lực tác động cao gấp nhiều lần răng thật giúp củng cố độ bền chắc cho răng thật.

Hơn thế nữa, nguyên liệu dùng để sản xuất miếng tráng sứ là sứ nguyên chất, không lẫn tạp chất, nên hiện tượng oxy hóa trong điều kiện khoang miệng gần như không xảy ra và ít bị bám màu từ thực phẩm. Do đó, miếng trám răng bằng sứ có thể duy trì khoảng 7 – 10 năm và lâu hơn nữa nếu chúng ta biết cách chăm sóc răng miệng khoa học.

Quá trình trám răng sứ thẩm mỹ

Thông thường, khi trám răng bằng các vật liệu dẻo như Composite hay kim loại sẽ được thực hiện dựa trên nguyên lý quang trùng hợp – Tức là sử dụng ánh sáng để hóa cứng vật liệu trám, giúp miếng trám bám chắc trên bề mặt răng. Thế nhưng, trám răng bằng sứ lại không theo nguyên lý thực hiện này mà cần phải trải qua quy trình phục hình nghiêm ngặt hơn.

tram-rang-su-tham-my-2

Miếng trám sứ thẩm mỹ và độ bền cao

Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng, rồi dựa vào dấu răng này để thiết kết và chế tác phôi sứ thành miếng trám phù hợp với bề mặt răng cần trám. Răng sau khi trám răng bằng sứ sẽ sáng bóng tự nhiên và chắc khoẻ tự nhiên giúp chúng ta ăn nhai thoải mái và vệ sinh dễ dàng.

Trám răng bằng sứ thẩm mỹ cần nhiều thời gian và yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn so với việc hàn trám bằng vật liệu thông thường, thế nên các bạn hãy tìm đến những nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ trám phục hình chất lượng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen