hotline

Trám răng hàm bị sâu có hiệu quả không?

13/01/2018 | Nha khoa tổng quát | 1464 lượt xem

Trám răng hàm bị sâu có phải giải pháp tối ưu hay không? Thời điểm trám răng sâu thích hợp nhất là khi nào? Nếu răng hàm đang phải đối mặt với sự hoành hành của sâu răng, các bạn nên tham khảo bài viết này để hiểu hơn về phương pháp trám ngừa sâu răng đang được ứng dụng phổ biến hiện nay nhé!

Răng sâu làm suy yếu khả năng ăn nhai của răng và thẩm mỹ của toàn hàm, và những chiếc răng hàm là vị trí tấn công chính yếu của vi khuẩn gây sâu răng.Vậy khi răng hàm mắc phải căn bệnh này, chúng ta cần phải làm gì để ngăn chặn và giải quết triệt để?

 

Trám răng hàm bị sâu có hiệu quả không? 1

Trám răng hàm bị sâu có hiệu quả không*

Trám răng hàm bị sâu nặng có phải giải pháp tối ưu?

Sâu răng có thể xảy đến và phát tác rất nhanh, thế nên chúng ta cần phải đến nha khoa kiểm tra răng miệng định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị dứt điểm chứng bệnh này. Và nếu hàm răng đã xuất hiện dấu hiệu của sâu răng, các bạn hãy đến gặp Bác sỹ tư vấn phương án điều trị hiệu quả nhất cho chúng ta.  

Sâu răng ở mức độ nhẹ

Đối với những trường hợp bị răng sâu ở mức độ nhẹ thì hàn trám răng được  đánh giá là lựa chọn phù hợp.  Sau khi nạo sạch vết sâu, Bác sỹ sẽ tiến hành hàn răng để phục hình cho răng và ngăn ngừa sự lây lan của sâu răng.

Sâu răng ở mức độ nặng

Những trường hợp bị sâu răng ở mức độ quá nặng  tức là vết sâu đã ăn vào tuỷ răng thì giải pháp trám răng không thể khắc phục triệt để tình trạng này. Lúc này, Bác sỹ sẽ chỉ định nhổ chiếc răng bị sâu để bảo toàn cho những chiếc răng lân cận.

tram-rang-ham-bi-sau-2

Hàn gắn tổn thương răng hàm

Như vậy, trám răng hàm bị sâu có phải là giải pháp tối ưu hay không? tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi khách hàng. Thế nên, điều quan trọng nhất vẫn là đến nha khoa kiểm tra răng miệng kịp thời để được bác sỹ nha khoa tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Thời điểm trám răng sâu tốt nhất?

Thời điểm trám răng hàm bị sâu hiệu quả nhất là khi trên bề mặt răng bắt đầu xuất hiện những lỗ sâu răng hoặc vết nứt nhỏ. Vì vậy, chúng ta nên đến Nha khoa khám răng định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường trên răng mà bằng mắt thường chúng ta khó có thể nhận biết được.

Hiện nay, ngoài ra trám răng, chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật bọc sứ thẩm mỹ để khắc phục những khiếm khuyết xảy ra trên bề mặt răng như răng sâu, răng xỉn màu hoặc sứt mẻ,… Với kỹ thuật bọc sứ tân tiến và chất liệu sứ sinh học, răng sẽ được khôi phục hoàn hảo cả thẩm mỹ lẫn chức năng và độ bền chắc.

tram-rang-ham-bi-sau-3

Răng hàm bị sâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ răng miệng

Sâu răng không chỉ huỷ hoại thân răng mà còn gây đau nhức tới tận xương hàm. Vì vậy, chúng ta cần phải nhanh chóng xác định giải pháp phục hình phù hợp để bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Với công nghệ nha khoa hiện đại và đội ngũ bác sỹ trình độ cao cùng thiết  bị máy móc tiên tiến, trám răng hàm bị sâu hay bọc răng sứ đều được thực hiện một cách nhanh chóng. Chỉ cần bạn tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị, chắc chắn hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và chắc khoẻ hơn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen