hotline

Trám răng loại nào tốt nhất?

02/01/2018 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 1344 lượt xem

Hiện nay, vật liệu sử dụng để trám răng rất phong phú và đa dạng. Vì vậy, việc xác định trám răng loại nào tốt nhất ? phải dựa vào vị trí cũng như kích cỡ vùng răng cần trám.

Trám răng giúp ngăn chặn vết sâu răng lây lan và củng cố độ vững chắc cho răng. Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được tư vấn vật liệu trám răng loại nào tốt nhất? Để cải thiện thẩm mỹ cũng như bảo toàn sức khoẻ răng miệng nhé!

Tổng hợp những vật liệu trám răng

Bên cạnh vật liệu trám truyền thống như Composite, tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã có thêm rất nhiều mẫu trám răng mới để lựa chọn. Các bạn hãy dành thời gian tham khảo nội dung tổng hợp những vật liệu trám răng đang được sử dụng dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

 

Trám răng loại nào tốt nhất? 1

Trám răng khắc phục tình trạng sâu răng*

Vật liệu Composite

Đây là vật liệu trám răng truyền thống và đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao nên có thể áp dụng ở nhiều vị trí khác nhau trên khuôn hàm. Hơn thế nữa, Composite có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Vật liệu Amalgam

Amalgam được chế tạo từ hợp kim bạc, đồng, thiếc, thủy ngân. Do đó,  độ chịu lực cao và không kích ứng răng miệng. Tuy nhiên, màu sắc của Amalgam không tương thích với màu men răng thật , nên chỉ có thể sử dụng để phục hình những chiếc răng nằm bên trong.

Vật liệu GIC

Vật liệu này có màu sắc gần tương đương với răng thật và chứa fluor có khả năng chống sâu răng. Thế nhưng, độ bền và tuổi thọ của GIC không cao, nên chỉ dùng để trám tạm thời cho các răng ít phải ăn nhai.

 

Trám răng loại nào tốt nhất? 2

Trám răng loại nào tốt nhất*

Vật liệu kim loại

Khá quen thuộc với khách hàng Việt, vật liệu trám kim loại thường là đồng, bạc hay vàng,… có độ bền cao, nhưng do màu sắc khắc biệt với răng thật nên chúng cũng chỉ được sử dụng để trám răng hàm.

Vật liệu sứ Inlay/Onlay

Trám sứ Inlay/Onlay  đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc tương đương bọc răng sứ. Vì vậy, vật liệu này phù hợp với những ca phục hình yêu cầu tính thẩm mỹ cao, răng sâu nặng hoặc sứt mẻ lớn.  Tuy nhiên, chi phí trám sứ Inlay/ Onlay khá cao, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng nhé!

Trám răng loại nào tốt nhất?

Mỗi loại vật liệu trám đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, để xác định trám răng loại nào tốt nhất? Các bạn nên đến Nha khoa thăm khám  cụ thể vị trí răng cần trám nằm ở đâu và vết trám nặng hay nhẹ,…Từ kết quả kiểm tra đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho chúng ta vật liệu trám phù hợp nhất giúp tối ưu tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho răng.

tram-rang-loai-nao-tot-nhat-3

Lựa chọn vật liệu trám thẩm mỹ

Nếu tình trạng tổn thương nghiêm trọng, bác sỹ có thể chỉ định giải pháp khắc phục khác hiệu quả hơn như bọc răng sứ chẳng hạn. Với công nghệ bọc sứ hiện đại sẽ giúp bạn có được chiếc răng mới đẹp tự nhiên và ăn nhai thoải mái như răng thật.

Hi vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã phần nào mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ trám răng thẩm mỹ hiện nay. Và như đã chia sẻ, các bạn hãy đến nha khoa tên tuổi để được tư vấn trám răng loại nào tốt nhất? ngay hôm nay.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen