hotline

Trám răng thưa thẩm mỹ bằng vật liệu nào?

19/01/2018 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 1173 lượt xem

Trám răng thưa thẩm mỹ bằng vật liệu nào và kỹ thuật tiến hành ra sao? Chúng ta cần phải xác định chính xác những vấn đề này trước khi tiến hành phục hình trám răng thưa.

Răng thưa không phải là khiếm khuyết nghiêm trọng, thế nhưng sẽ làm giảm thẩm mỹ của hàm răng, nhất là khi tình trạng này xảy ra ở vị trí răng cửa. Vì vậy, chúng ta cần tiến hành hàn trám càng sớm càng tốt để tự tin giao tiếp và ngăn chặn sâu răng tấn công.

tram-rang-thua-tham-my-1

Trám răng thưa thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng thưa thẩm mỹ

Trám răng thưa có thể tiến hành hàn theo 2 cách đó là trám gián tiếp hoặc gián tiếp. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi khách hàng, bác sỹ sẽ tư vấn kỹ thuật trám phù hợp:

Hàn trám gián tiếp

Miếng trám sẽ được gắn bên ngoài theo dấu răng nên mất khá nhiều thời gian và chi phí thực hiện tương đối cao. Tuy nhiên, độ bền chắc của miềng trám được hàn đúc theo phương pháp này được duy trì rất lâu.

Hàn trám trực tiếp

Kỹ thuật này thực hiện đơn giản hơn so vơi hàn trám gián tiếp. Bác sỹ nha khoa chỉ cần đưa đưa chất liệu trám trực tiếp lên vùng răng cần phục hồi và tạo dáng thẩm mỹ theo ý muốn của khách hàng là hoàn thiện.

Vật liệu trám răng thưa thẩm mỹ

Hiện nay, vật liệu trám răng rất phong phú, thế nhưng theo Bác sỹ nha khoa thì Composite là chất liệu phù hợp để hàn trám răng thưa bởi vì độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ cao và màu sắc tự nhiên như răng thật. Sau khi trám răng thưa bằng Composite, hàm răng sẽ đều đẹp như ý mà không sợ người đối diện nhận ra miếng trám thô cứng.

tram-rang-thua-tham-my-2

Lấp đầy chỗ trống giữa các răng

Quan trọng hơn, vật liệu này có giá thấp hơn một số loại trám đang được sử dụng hiện nay, bạn có thể tiết kiệm được chi phí điều trị. Tuy nhiên, đối với những vị trí ăn nhai chính thì không nên trám bằng Composite vì độ bền của vật liệu này không cao.

Ưu điểm của miếng trám Composite

Với những cải tiến vượt trội về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ, trám răng Composite được đánh giá cao hơn hẳn so với một số vật liệu truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Màu sắc tự nhiên như men răng thật

Màu sắc của chất liệu Composite tự nhiên như màu men răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hoà với toàn bộ hàm răng. Thế nên, khi trám răng bằng chất liệu này, khách hàng có thể thoải mái và tự tin giao tiếp với tất cả mọi người.

An toàn với cơ thể con người

Composite có khả năng chịu sự mài mòn và độ nén chịu lực rất cao. Đặc biệt, chất liệu này được kiểm định an toàn chất lượng, không độc cho cơ thể, không gây kích ứng đối với khu vực trám răng.

Thời gian trám răng nhanh chóng

Toàn bộ quy trình hàn trám răng bằng Composite chỉ diễn ra trong khoảng từ 15 – 20 phút, không gây đau nhức cho bệnh nhân.

tram-rang-thua-tham-my-3

Trám răng thưa bằng vật liệu phù hợp

Dễ dàng tạo hình

Chất liệu có cấu tạo, dạng monomer, dẻo và dể tạo hình, thế nên Bác sỹ có thể thoải mái chỉnh sửa cho đến khi đạt được hình dáng phù hợp nhất.

Tuỳ thuộc vào vị trí trám răng và tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sỹ sẽ tư vấn vật liệu trám răng thưa thẩm mỹ phù hợp nhất. Bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể trước khi quyết định lựa chọn phương pháp cũng như vật liệu trám nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen