hotline

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng bằng cầu răng

19/03/2019 | Thông tin dịch vụ | 1953 lượt xem

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình răng được áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng. Song, phương pháp này được khuyên nên thực hiện để phục hình khi mất một răng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nếu không may bị mất răng và muốn trồng răng với kỹ thuật đơn giản, ít xâm lấn, hãy tham khảo các thông tin về dịch vụ của chúng tôi!

Mất răng xảy ra do nhiều nguyên nhân và dù bạn bị mất răng bởi lý do nào thì tình trạng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của bạn từ thẩm mỹ đến chức năng ăn nhai. Ngày nay, các bác sĩ khuyên người bị mất răng nên sớm phục hình răng để tránh gặp phải trường hợp xô lệch răng, gây tổn hại đến răng toàn hàm cũng như giải quyết mọi trở ngại đang gặp phải.

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng bằng cầu răng 1

Cầu răng sứ*

Trồng răng bằng cầu răng là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là một trong những cách phục hình răng bị mất cố định nhiều khách hàng lựa chọn bởi có chi phí áp dụng khá phải chăng. Làm cầu răng cho 1 răng bị mất thông thường phải mài 2 răng bên cạnh và làm cầu răng sứ gồm 2 mão răng và 1 răng sứ dính lại với nhau. Theo đó, các đơn vị răng sứ phải đủ vững để làm điểm tựa cho răng mất.

Trồng răng bằng cầu răng được chỉ định phục hình răng bị mất cho mọi đối tượng ngoại trừ: phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người có cơ địa chưa ổn định (trẻ dưới 16 tuổi). Để đảm bảo quá trình làm cầu răng an toàn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng bằng cầu răng 2

Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng*

– Răng hàm bị mất phải phù hợp với vị trí làm cầu răng và có thể tiến hành mài 2 răng lân cận thuận lợi.

– Độ khít sát của cầu sứ với hàm răng, cùi răng và giữa những đơn vị răng sứ phải được đảm bảo.

– Chất liệu chế tác cầu sứ cần đảm bảo chất lượng, kích thước và màu sắc tương đồng với các răng hàm tham gia.

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng như thế nào?

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, khách hàng cần trải qua quá trình phục hình đạt chuẩn, phải có sự kết hợp hài hòa giữa bác sĩ và người bệnh để mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất. 

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát và vị trí răng bị mất của bệnh nhân. Thực hiện chụp phim X-quang nhằm đánh giá vùng răng bị mất có thể áp dụng làm cầu răng hay không. Dựa trên kết quả đó, chỉ định trồng răng bằng cầu răng, trao đổi cụ thể với người bệnh những vấn đề liên quan và cùng đưa ra kế hoạch điều trị.

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng bằng cầu răng 3

Thao tác làm cầu răng cần được tiến hành bởi người có chuyên môn cao*

Bước 2: Thu thập thông tin về khung hàm, kích thước vị trí mất răng, màu sắc răng cần phục hình… Các dữ liệu thông tin này được truyền qua bộ phận labo. Các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tác cầu răng phù hợp.

Bước 3: Tiến hành gây tê để giảm đau đớn cho bệnh nhân. Điều này cũng giúp bác sĩ thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Thực hiện mài nhỏ cùi 2 răng kế cạnh răng bị mất. Sau khi mài cùi xong thì gắn tạm mão răng sứ để bảo đảm thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn uống bình thường trong thời gian đợi mão sứ hoàn tác.

Bước 5: Sau khi mão răng sứ được chế tác xong, bác sĩ gắn lên trên cùi răng đã mài sẵn. Bác sĩ kiểm tra và chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng. Khi cầu răng được khít sát với cùi và khách hàng cũng cảm thấy thoải mái, bác sĩ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cầu răng. Cuối cùng, bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra chất lượng sau phục hình.

Tìm hiểu dịch vụ trồng răng bằng cầu răng 4

Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng kỹ lưỡng*

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng bằng cầu răng nha khoa muốn giới thiệu đến bạn. Một dịch vụ nha khoa chất lượng chỉ được tiến hành tại trung tâm làm cầu răng uy tín. Do vậy, hãy cân nhắc trong việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ phục hình răng để sớm sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và khỏe mạnh.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen