hotline

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nha khoa giải đáp

09/04/2019 | Trồng răng sứ | 1394 lượt xem

Trồng răng cửa mất bao lâu? Năm nay tôi 32 tuổi và không may bị mất đi răng cửa. Tình trạng này khiến tôi khá tự ti trong giao tiếp cũng như quá trình ăn uống. Nay tôi muốn tiến hành phục hình răng cửa để sở hữu hàm răng đẹp hơn. Mong được bác sĩ tư vấn thời gian trồng răng giả cổ định đối với răng cửa. Rất cảm ơn bác sĩ! (Phương Thảo – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào chị Phương Thảo!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng giả cố định của mình về tại trung tâm. Dưới đây, nha khoa xin được giải đáp thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu của chị như sau:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 1

Răng cửa có giá trị thẩm mỹ cao*

Vì sao phải trồng răng cửa khi bị mất răng?

Răng cửa là chiếc răng nằm ở vị trí mặt tiền, đóng vai trò quan trọng tính thẩm mỹ nên khi bị mất răng cửa thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, yếu tố ăn nhai cũng có sự ảnh hưởng nhất định bởi sự mất đi của răng cửa. Cho nên, khi bị mất răng cửa, khắc phục trồng răng cửa càng sớm càng giúp bạn tránh những biến chứng về sau.

Bên cạnh khắc phục vấn đề về thẩm mỹ, việc phục hình răng cửa còn giúp bạn trút bỏ được các lo ngại về phát âm, chức năng ăn nhai cũng như các vấn đề răng miệng có thể nảy sinh như: xô lệch răng, các bệnh lý viêm nướu, viêm nha chu… Hiện nay, các giải pháp trồng răng sứ được khuyên dùng, đặc biệt là phương pháp trồng răng giả cố định bởi an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người mất răng. Vậy trồng răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 2

Tự tin hơn với hàm răng đẹp*

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Vấn đề trồng răng cửa mất bao lâu được tính dựa vào việc lựa chọn giải pháp trồng răng. Hiện tại, có hai giải pháp trồng răng cửa: trồng răng cố định và hàm tháo lắp. Song, phương pháp trồng răng giả cố định được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và cũng nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo khách hàng.

Với giải pháp trồng răng giả cố định, có hai có 2 kỹ thuật trồng răng giả là cầu răng và implant được áp dụng hiệu quả. Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu của 2 phương pháp này cụ thể như sau:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 3

Làm cầu răng sứ phục hình răng cửa*

Cầu răng sứ

Khi thực hiện, bác sĩ tiến hành mài 2 răng kế cạnh để làm cùi gắn mão sứ. Thời gian thực hiện từ 2 – 3 lần hẹn tái khám tại nha khoa, mỗi lần hẹn cách nhau 5 – 7 ngày. Vì vậy, thực hiện trồng răng cửa bằng cầu răng thường mất khoảng 2 tuần nếu người bệnh không mắc phải các vấn đề nha khoa khác.

Cấy ghép implant

Thời gian thực hiện cấy ghép răng lâu và phức tạp hơn. Bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng bị mất. Bạn cần phải đợi trụ implant tích hợp thành công trong xương hàm rồi mới tiến hành gắn mão răng lên nên mất thời gian khá lâu. Thông thường, bác sĩ không thể xác định chính xác thời gian cấy ghép răng cố định cho các trường hợp. Tùy thuộc vào khả năng lành thương của từng cơ địa cũng như tình trạng xương răng mỗi người, để hoàn thành một ca trồng răng sứ phải mất tới 3 tháng – 1 năm.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 4

Phục hình răng với cấy ghép implant*

Như vậy, trồng răng cửa mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng khách hàng lựa chọn cũng như từng cơ địa cụ thể. Để biết chính xác vấn đề này, chúng tôi khuyên chị Phương Thảo nên trực tiếp đến tại nha khoa, thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ điều trị.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen