Trồng răng khểnh giả có thật sự cần thiết?

24/11/2017 | Tư vấn nha khoa tổng quát | 1779 lượt xem

Nụ cười tươi sáng lấp ló chiếc răng khểnh xinh xắn của bạn thật sự gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện. Cũng chính vì muốn có được nét duyên dáng đặc biệt này mà nhiều người đã tìm đến dịch vụ trồng răng khểnh giả.

Trồng răng khểnh giả ngày càng được các bạn trẻ yêu thích bởi không cần xâm lấn hay bất kì tác động nào từ dao kéo, bạn vẫn có được chiếc răng “duyên” một cách nhanh chóng. Vậy, trồng răng khểnh là gì và phương pháp trồng răng khểnh ra sao?

Trồng răng khểnh giả là gì?

Trồng răng khểnh giả là kỹ thuật phục hình nhằm tạo ra một chiếc răng giả ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sỹ sẽ xác định điểm đặt răng khểnh và kích cỡ răng khểnh phù hợp để khuôn hàm khi cười sẽ tự nhiên.

Trồng răng khểnh giả có thật sự cần thiết?

Trồng răng khểnh giả có thật sự cần thiết?

Chiếc răng giả sẽ được gắn với răng số 2 ở hàm trên và hơi lệch sang răng số 3 hoặc nằm giữa răng 2 và 3 hoặc ở ngay vị trí răng số 2. Với kỹ thuật làm răng khểnh giả hiện đại sẽ không làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai hay vệ sinh của chúng ta.

Phương pháp trồng răng khểnh được sử dụng hiện nay

Phương pháp được áp dụng để trồng răng khểnh giả đó là trám composite hoặc trồng răng sứ. Bạn có thể tìm hiểu kĩ càng hơn về 2 kỹ thuật này ở nội dung sau đây:

Hàn trám bằng chất liệu composite

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản và chi phí rẻ.  Đặc biệt, khi làm răng khểnh bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tháo bỏ mà không làm ảnh hưởng đến răng hàm. 

trong-rang-khenh-gia-2

Chiếc răng khểnh phù hợp sẽ tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt

Khi đắp composite tạo hình răng khểnh đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách nếu không rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí làm răng khểnh giả. Hơn nữa, kỹ thuật hàn trám cần thực hiện khéo léo mới đảm bảo được tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp chụp bọc răng sứ bên ngoài răng số 2 định làm răng khểnh. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

trong-rang-khenh-gia-3

Nụ cười toả sáng nhờ chiếc răng khểnh

Mặc dù, chiếc răng khểnh sẽ giúp bạn có nụ cười tươi tắn và cuốn hút hơn, thế nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp trồng răng khểnh giả bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn hàm răng. Vì vậy, khi có ý định làm răng khểnh giả, bạn hãy đến gặp Bác sỹ nha khoa để được tư vấn có nên thực hiện dịch vụ này hay không nhé!

Cấu trúc khuôn hàm và kích thước răng của mỗi người khác nhau, thế nên người này có thể hợp với chiếc răng khểnh mới những người kia có thể vì sự xuất hiện của răng khểnh mà không còn được thoải mái nữa. Đây chính là điều mà chúng tôi muốn lưu ý với những ai có ý định trồng răng khểnh giả đó là “chúng ta chỉ nên làm những gì thật sự phù hợp với mình” mà thôi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen