hotline

Trồng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

11/11/2017 | Răng sứ thẩm mỹ | 1468 lượt xem

Nhu cầu trồng răng khểnh ngày càng tăng cao bởi chiếc răng này giúp chúng ta có nụ cười tươi xinh và duyên dáng hơn. Hiện nay, để có một chiếc răng khểnh phù hợp và khoẻ đẹp, chúng ta có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau, chẳng hạn như hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Cấu trúc răng hàm và cấu hình khuôn miệng của mỗi người khác nhau, thế nên để trồng răng khểnh phù hợp, Bác sỹ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng phương pháp tiến hành và kích thước răng khểnh dành cho từng khách hàng. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật làm răng khểnh.

Trồng răng khểnh là gì?

Trồng răng khểnh là kỹ thuật phục hình nhằm tạo ra một chiếc răng giả ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sỹ sẽ xác định điểm đặt răng khểnh và kích cỡ răng khểnh phù hợp để khuôn hàm khi cười sẽ tự nhiên.

trong-rang-khenh-1

Trồng răng khểnh giúp khuôn hàm tươi duyên hơn

Thông thường, chiếc răng giả sẽ được gắn với răng số 2 ở hàm trên và hơi lệch sang răng số 3 hoặc nằm giữa răng 2 và 3 hoặc ở ngay vị trí răng số 2. Với kỹ thuật làm răng giả hiện đại, răng khểnh sẽ không làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai hay vệ sinh của chúng ta.

Phương pháp trồng răng khểnh hiệu quả

Hiện nay, nha khoa đã cho ra đời nhiều kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và tiên tiến. Và phương pháp được áp dụng để trồng răng khểnh đó là:

Hàn trám bằng chất liệu composite

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản và chi phí rẻ.  Đặc biệt, khi làm răng khểnh bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tháo bỏ mà không làm ảnh hưởng đến răng hàm. 

trong-rang-khenh-3

Chiếc răng khểnh vô cùng dễ thương

Khi đắp Composite tạo hình răng khểnh đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách nếu không rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí làm răng khểnh giả. Hơn nữa, kỹ thuật hàn trám cần thực hiện khéo léo mới đảm bảo được tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp chụp bọc răng sứ bên ngoài răng số 2 định làm răng khểnh. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Quy trình trồng răng khểnh diễn ra như thế nào?

Để có chiếc răng khểnh tự nhiên và vừa vặn, các Bác sỹ đã phải triển khai theo quy trình nghiêm ngặt gồm các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát để xác định tình trạng răng và xử lý kịp thời những bệnh lý răng triệt để trước khi tiến hành trồng răng khểnh.

Vệ sinh răng

Bác sỹ sẽ làm sạch hết mảng bám và vôi răng để chiếc răng khểnh giả bám chặt được vào với bề mặt răng thật.

Lựa chọn màu sắc của răng giả

Dựa vào màu răng thật của mỗi người, bác sỹ sẽ tư vấn màu sắc của miếng composite và răng sứ phù hợp, giúp răng mới có được vẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

trong-rang-khenh-2

Bác sỹ tiến hành làm răng khểnh giả

Cách ly vùng trồng răng khểnh

 Bác sỹ sẽ lắp đế cao su cách lý vùng trồng răng khểnh với nướu và khoang miệng để bảo vệ an toàn cho sức khoẻ răng miệng.  

Tiến hành trồng răng khểnh

Tuỳ thuộc vào phương pháp làm răng khểnh là trám hay bọc sứ, Bác sỹ sẽ thực hiện những thao tác cần thiết để tạo nên chiếc răng giả hoàn mỹ nhất.

Trồng răng khểnh sẽ mang đến cho bạn nụ cười tươi duyên hơn, thế nhưng sự xuất hiện của chiếc răng đặc biệt này có thật sự phù hợp với bạn? Hãy để bác sỹ nha khoa tư vấn cho nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen