hotline

Trồng răng sứ có đau không? Tìm hiểu cách chăm sóc

26/03/2019 | Trồng răng sứ | 1507 lượt xem

Trồng răng sứ có đau không? Em bị gãy răng và muốn phục hình răng này. Nghe nói hiện này có phương pháp trồng răng implant có thể duy trì kết quả đến trọn đời. Không biết thực hư thế nào và phương pháp này có gây đau đớn khi thực hiện không? Rất mong nhận được phản hồi từ nha khoa. (Lệ Nhi – Tây Ninh)

Chào Lệ Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại trồng răng sứ có đau không cũng như cách chăm sóc răng tốt nhất, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng sứ có đau không? Tìm hiểu cách chăm sóc 1

Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Trồng răng sứ có đau không?

Hiện nay có rất nhiều giải pháp phục hình răng và dù bạn thực hiện phục hình răng với phương pháp phục hình nào cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề trồng răng sứ có đau không. Với sự ra đời của các công nghệ nha khoa hiện đại cho phép quá trình trồng răng thẩm mỹ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa đau nhức trong quá trình thực hiện.

Với phương pháp cấy ghép răng, trước khi thực hiện, người bệnh được gây tê bằng những loại thuốc tê hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi gây tê. Sau trồng răng, thuốc tê hết tác dụng, lúc này có thể bạn có cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau hỗ trợ hiệu quả. Rất nhanh chóng cảm giác đau nhức, ê buốt sẽ biến mất.

Tuy không phải lo ngại vấn đề trồng răng sứ có đau không với các phương pháp trồng răng hiện đại hiện nay. Song, để cơn đau nhức nhanh chóng biến mất cũng như tình trạng răng miệng sớm ổn định, giúp răng sau phục hình được duy trì lâu dài, hãy tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng của bác sĩ điều trị.

Trồng răng sứ có đau không? Tìm hiểu cách chăm sóc 2

Tiêm thuốc tê giúp hạn chế đau nhức khi trồng răng*

Chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau khi trồng răng

Bên cạnh các giải pháp giảm đau tại nhà như ngậm nước muối ấm, chườm lạnh hoặc chườm nóng, uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ, bạn cần ghi nhớ là răng sứ tuy không có tủy sống nhưng cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng như răng thật, cụ thể như sau:

Vệ sinh răng miệng

– Không nên dùng răng cắn các vật quá cứng và không để răng chịu bất kỳ sự chấn động nào từ bên ngoài vào.

– Nên chăm sóc răng sứ theo chế độ khoa học như răng thât: chải răng 2 lần/ngày với bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước muối chuyê dụng.

– Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ và tiến hành cạo vôi răng 6 tháng/lần.

Chế độ ăn uống

– Trong thời gian đầu, chỉ nên dùng các thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo, súp và các thực phẩm băm nhuyễn hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể.

Trồng răng sứ có đau không? Tìm hiểu cách chăm sóc 3

Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý*

– Hạn chế sử dụng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế tối đa việc sử dụng thức ăn cứng, nóng, cay, chua… các thực phẩm dễ gây ê buốt răng.

– Cần tránh xa các thực phẩm dễ gây màu trên răng, các loại thức uống có chứa ga cồn và phẩm màu, chất kích thích…

Trên đây là lời giải đáp trồng răng sứ có đau không nha khoa muốn gửi đến Lệ Nhi cũng như giúp bạn có cách chăm sóc răng tốt nhất sau phục hình răng. Ngay bây giờ, bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý, vấn đề nha khoa cũng sẽ được bác sĩ chúng tôi điều trị kịp thời, duy trì tốt tình trạng sức khỏe răng miệng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen